VietinBank đạt lợi nhuận gần 3 triệu USD, không có nợ xấu

(Ngày Nay) -Sau 5 năm hoạt động, tính đến 31/12/2016, tổng tài sản của VietinBank Lào đạt 222 triệu USD, dư nợ tín dụng 158 triệu USD, lợi nhuận 2,97 triệu USD. 
 
VietinBank đạt lợi nhuận gần 3 triệu USD, không có nợ xấu

VietinBank Lào đi vào hoạt động từ tháng 2/2012 vốn điều lệ 22 triệu USD, sau đó được Ngân hàng Nhà nước Lào và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nâng cấp thành công lên ngân hàng con, vốn điều lệ 50 triệu USD.

Sau 5 năm phát triển và hoạt động hiện tại VietinBank Lào có 1 trụ sở chính, 1 phòng giao dịch quy mô lớn tại Viêng chăn và 1 chi nhánh tỉnh Champasak. Tổng số nhân viên gần 90 cán bộ với 7 phòng ban chuyên trách các nghiệp vụ của Ngân hàng.

Tính đến 31/12/2016, tổng tài sản của VietinBank Lào đạt 222 triệu USD, tăng 17% so với năm 2015 và tăng 435% so với năm đầu tiên thành lập (2012).

Về dư nợ cho vay, năm 2016 VietinBank Lào đạt hơn 158 triệu USD tăng 13% so với cuối năm 2015 và tăng trưởng 542% so với năm 2012. Chất lượng tín dụng đều là nợ nhóm 1 đủ tiêu chuẩn, không có nợ xấu. Nguồn vốn huy động đạt 157 triệu USD tăng trưởng 17% so với năm 2015 tăng 726% so với năm 2012.

VietinBank Lào hoạt động hiệu quả có lãi ngay từ năm đầu tiên thành lập. Năm 2012 lợi nhuận trước thuế là 103 ngàn USD, đến năm 2016 VietinBank Lào đạt gần 3 triệu USD.

VietinBank đạt lợi nhuận gần 3 triệu USD, không có nợ xấu ảnh 1

Ngân hàng Quốc gia Lào trao tặng bằng khen cho VietinBank Lào vì những đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội Lào

Theo ông Lê Quốc Nam, Tổng giám đốc Ngân Hàng TNHH Công Thương Việt Nam tại Lào, sự phát triển và trưởng thành của VietinBank Lào không chỉ là bước đi tích cực trong hội nhập khu vực và quốc tế, mà còn thể hiện sự cam kết đầu tư hợp tác lâu dài của ngân hàng tại nước CHDCND Lào.

Hiện, VietinBank Lào là Ngân hàng Việt Nam có quy mô lớn thứ 2 tại Lào. Trong thời gian tới VietinBank Lào sẽ tiếp tục mở chi nhánh mới ở tỉnh Savanakhet, đồng thời đẩy mạnh phát triển mạng lưới tại một số tỉnh trọng điểm của Lào như: Bolikhamxay, Luangphabang, Atapu…., hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, trở thành ngân hàng thương mại lớn, chủ lực trên đất nước Lào.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm VietinBank Lào 5 năm xây dựng - phát triển sáng 31-3, Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào, Xổm-đi Đuông-đi đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của VietinBank Lào trong 5 năm qua và khẳng định, VietinBank Lào đã phát huy tốt vai trò là cầu nối thương mại, đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Lào, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động Lào, có nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa. Phó Thủ tướng Lào đề nghị, VietinBank Lào tiếp tục nỗ lực trong hoạt động, tuân thủ pháp luật của Lào, bảo đảm an toàn và hiệu quả trong kinh doanh, theo chuẩn mực quốc tế, để trở thành một trong những ngân hàng thương mại nước ngoài có uy tín và chất lượng hàng đầu tại Lào.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).