Người dân Canada vẫn chìm trong khó khăn tài chính
Người dân Canada vẫn chìm trong khó khăn tài chính
Người Canada dường như đang trải qua những ngày khó khăn nhất về tài chính sau một đợt lạm phát lớn nhất kể từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Đáng lưu ý là có rất nhiều người không hy vọng rằng tình hình này sẽ sớm được cải thiện mặc dù Chính phủ Canada đang ưu tiên thực hiện giảm lạm phát thông qua các biện pháp trong ngân sách liên bang.
F88 mọc lên như nấm sau mưa.
“Vòi bạch tuộc” F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
(Ngày Nay) - LTS: Cầm đồ là dịch vụ nhạy cảm, thường mang định kiến không mấy tốt đẹp. F88 ra đời, tự giới thiệu sẽ thay đổi quan niệm này, mang đến giải pháp mới về cầm cố tài sản để giúp đỡ những người khó khăn đang lâm cảnh túng quẫn, cần khoản tiền nhỏ để xoay sở trong cuộc sống. Thế nhưng, sự thật lại chẳng như những lời quảng cáo ngọt ngào như mật của công ty cầm đồ này.
Doanh nghiệp chuyển mình cùng số hóa dịch vụ tài chính ngân hàng
Doanh nghiệp chuyển mình cùng số hóa dịch vụ tài chính ngân hàng
Chuyển đổi số đang là xu hướng trên toàn thế giới, nhưng tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa thực sẵn sàng cho quá trình này. Đây là lý do các ngân hàng dẫn dắt hành trình số hóa như Techcombank đang đi đầu trong việc cung ứng các gói giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp này.
Ai Cập kêu gọi thế giới đánh giá lại cam kết tài chính khí hậu
Ai Cập kêu gọi thế giới đánh giá lại cam kết tài chính khí hậu
Đại diện cấp cao về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc tại Ai Cập, ông Mahmoud Mohieldin ngày 12/9 cho biết nhu cầu tài chính cho khí hậu của các nước đang phát triển nên được xem xét lại tại hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27), nói thêm rằng mức cam kết 100 tỷ USD mỗi năm của các nước phát triển đã không còn phù hợp và chưa được giải ngân đầy đủ.
Ảnh minh họa.
Khủng hoảng khí đốt tạo gánh nặng tài chính cho người dân Đức
(Ngày Nay) -  Theo tuần báo Welt am Sonntag của Đức, do tác động của các biện pháp trừng phạt của Nga nhằm vào chi nhánh tập đoàn năng lượng Gazprom ở Đức, người nộp thuế và người tiêu dùng ở Đức có thể sẽ phải chi trả thêm 5 tỷ euro (5,4 tỷ USD) mỗi năm để sử dụng khí đốt từ các nguồn thay thế.
FE CREDIT đạt gần 800 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2022
FE CREDIT đạt gần 800 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2022
(Ngày Nay) - Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE CREDIT) cho biết trong quý 1/2022, công ty ghi nhận lợi nhuận đạt gần 800 tỷ đồng, vượt xa con số của cả năm 2021 nhờ dư nợ tín dụng tặng trong hai quý liên tiếp.
Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà
Giải pháp tài chính tối ưu cho người vay mua nhà
Trong bối cảnh Covid-19, cụm từ làm việc tại nhà (WFH) đã trở nên quen thuộc. Cũng từ đây, nhu cầu về một không gian sống có nơi làm việc tại nhà phù hợp cũng gia tăng tương ứng. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, dù rất muốn sở hữu cho mình các căn hộ cao cấp, nhưng với diễn biến khó lường từ dịch bệnh, người mua nhà ở Việt Nam đang thiên nhiều hơn về tâm lý phòng thủ, và tìm kiếm giải pháp tài chính hiệu quả với lãi suất ưu đãi, thời hạn vay dài.
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
(Ngày Nay) - Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.
Trung Quốc tập trung chống tình trạng độc quyền
Trung Quốc tập trung chống tình trạng độc quyền

(Ngày Nay) - Trong cuộc họp mới nhất, Bộ Chính trị Trung Quốc khẳng định chính quyền cần trực tiếp ra tay để giải quyết tình trạng độc quyền và ngăn chặn “sự bành trướng bất ổn của nguồn vốn”.