Viettel dành hơn 50 tỷ đồng mỗi năm cho công tác đền ơn đáp nghĩa

 Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, hơn 700 đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội từ cấp Trung tâm Huyện trở lên đã tổ chức dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và tổ chức thăm hỏi gia đình thương binh trên địa bàn đóng quân.
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Viettel chú trọng
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa luôn được Viettel chú trọng

Không chỉ giới hạn trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sỹ, hoạt động chăm sóc, chỉnh trang và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ 1- 2 lần/ tháng là hướng dẫn của Viettel đối với tất cả các cơ quan, đơn vị. Điều này, vừa đảm bảo các nghĩa trang giữ được sự trang nghiêm, ấm áp, vừa giúp CBNV Viettel luôn tưởng nhớ, ghi công các anh hùng liệt sỹ cũng như thấy được giá trị của độc lập, tự do.

Hàng năm, Viettel đều dành một phần kinh phí lớn trong quỹ phúc lợi và nguồn kinh phí sản xuất kinh doanh thể hiện tấm lòng tri ân với những người, gia đình có công với Tổ quốc. Từ năm 2014 đến nay, Viettel đã dành gần 300 tỷ đồng cho các hoạt động này. Viettel đã đầu tư kinh phí xây dựng, cải tạo nhiều nghĩa trang, khu di tích người có công tại những nơi ghi dấu lịch sử đất nước, như: Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 (Quảng Trị);  Khu di tích 27/7 (Đại Từ, Thái Nguyên); Đài tưởng niệm Chiến thắng Tà Thiết (Bình Phước); Nhà tưởng niệm người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh); Nhà tù Sơn La; Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại khu di tích K9 (Ba Vì), Quân chủng Phòng không Không quân, Quân Khu 2; một số nghĩa trang Huyện tại các tỉnh Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Hà Nam, Bạc Liêu…

Viettel dành hơn 50 tỷ đồng mỗi năm cho công tác đền ơn đáp nghĩa ảnh 1

Hàng tháng, các cán bộ công nhân viên Viettel đều tổ chức đến các nghĩa trang để thắp hương cho các liệt sỹ

Tính riêng trong năm 2019, Viettel đã thăm và tặng quà 27 mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 5 mẹ do Viettel phụng dưỡng, trợ cấp hàng tháng; thăm hỏi và tặng quà 619 thương bệnh binh và gia đình liệt sỹ; thăm hỏi 3.447 CBCNV là con liệt sỹ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam; cải tạo nâng cấp 20 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc; dâng hương tại 700 .

Là doanh nghiệp Quân Đội, không chỉ thực hiện nhiều hành động thiết thực trong công tác điền ơn đáp nghĩa, với triết lý "Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội", Viettel đã có nhiều chính sách hỗ trợ cộng đồng như trao tặng bò giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Trái tim cho em khám và phẫu thuật tim cho các em nhỏ, Vì em hiếu học… nhằm chia sẻ một phần lợi nhuận có được xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.