Viettel giảm 94% cước data chuyển vùng quốc tế tại 7 mạng thành viên

(Ngày Nay) -Từ ngày 1/11/2017, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức áp dụng giá cước mới cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế tới các mạng thành viên trên toàn cầu gồm Natcom/Haiti, Movitel/Mo-zam-bich, Bitel/Peru, Telemor/Timor-lester, Halotel/Tanzania, Lumitel/Burundi, Nexttel/Cameroon.
Viettel giảm 94% cước data chuyển vùng quốc tế tại 7 mạng thành viên

Như vậy, sau khi áp dụng “đồng giá” cước viễn thông tới khách hàng Viettel tại 3 nước Đông Dương hồi đầu năm 2017, Viettel tiếp tục mở rộng ưu đãi cho khách hàng sử dụng các mạng thành viên của Viettel trên toàn cầu.

Theo đó, cước phí của dịch vụ Data Roaming tới 7 mạng thành viên trên đã giảm tới hơn 15 lần so với trước đây. Cụ thể, mức giá mới chỉ còn 20đ/10KB, so với giá cũ là 307đ/10KB. Đặc biệt, Viettel cũng áp dụng “đồng giá” 7.500đ/phút cho cuộc gọi về Việt Nam, nhận cuộc gọi và cuộc gọi trong nước chuyển vùng. Bên cạnh đó, giá cước gửi tin nhắn cũng giảm 69% từ 4.840đ/tin xuống còn 1.500đ/tin, cước gọi đi quốc tế khác giảm 45% từ 27.500đ/phút còn 15.000đ/phút.

Theo thống kê, tỉ lệ khách hàng ra nước ngoài và sử dụng dịch vụ roaming còn thấp bởi tâm lý khách hàng còn lo ngại không kiểm soát được chi phí sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người dùng thường tranh thủ kết nối wifi ở các điểm công cộng hơn là sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, hoặc chấp nhận gián đoạn liên lạc trong thời gian đi nước ngoài. Tuy nhiên với đợt giảm sâu giá cước data và cước thoại/tin nhắn lần này, người dùng sẽ bớt lo ngại khi đăng ký dịch vụ roaming quốc tế.

Trước đó, từ đầu năm 2017, Viettel đã có điều chỉnh giá cước chuyển vùng quốc tế giữa các nước Đông Dương, tương đương như mức cước trong nước. Đây được coi là chính sách đột phá cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế vốn được coi là tốn kém và đắt đỏ với người dân Việt Nam khi đi nước ngoài.

Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
Nhà văn Lê Kiên Thành chinh phục độc giả bằng sự chân thành và trái tim nhân hậu
(Ngày Nay) - Tiến sĩ Lê Kiên Thành khoác trên mình bộ vest xanh lịch lãm, phong thái điềm đạm nhẹ nhàng, nở nụ cười hiền lành, từ tốn bước vào khán phòng giao lưu với độc giả sau khi xuất bản quyển sách đầu tay “Những khoảnh khắc sống”. Ông đến với văn đàn muôn vàn tinh tú ở độ “Thất thập” bằng những câu chuyện thật, rất thật cùng lời lẽ chân thành, mộc mạc và hơn hết là một trái tim nhạy cảm, giàu lòng nhân hậu.
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
Người khuyết tật vươn lên làm chủ công nghệ
(Ngày Nay) - Từng mặc cảm, tự ti với sự khiếm khuyết của cơ thể, chàng trai 24 tuổi Dương Văn Dũng, đã dần tìm thấy giá trị của bản thân khi được tiếp cận cơ hội học thiết kế đồ họa.
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
Tập trung khắc phục sự cố sạt lở hầm Bãi Gió
(Ngày Nay) - Sau hơn một ngày xảy ra sự cố sạt lở tại vị trí trong hầm đường sắt Đèo Cả, thuộc địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, lực lượng chức năng đã nỗ lực nhằm thông hầm sớm nhất.
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
Các dòng hải lưu đẩy nhanh tốc độ thềm băng tan chảy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đăng tải trên tạp chí Nature Communications phát hiện rằng các dòng hải lưu di chuyển theo mô hình quanh co có vai trò lớn dẫn tới hiện tượng các thềm băng tan chảy ở Nam Cực. Hiện tượng này có thể khiến mực nước biển dâng cao đáng kể.