Viettel Post triển khai chuỗi giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều ngày 23/12/2022, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) phối hợp cùng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Hội nghị giới thiệu các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh. Với chuỗi giải pháp mới, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 30% chi phí so với tự vận hành và tối ưu 30% thời gian so với cách làm truyền thống.
Các đại biểu tham dự Hội nghị giới thiệu các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh
Các đại biểu tham dự Hội nghị giới thiệu các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại Bắc Ninh

Là một trong những doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, Viettel Post sở hữu hơn 8.200 điểm cung cấp dịch vụ, 40.000 nhân sự phục vụ tại địa chỉ khách hàng và hệ thống kho trải dài trên 63 tỉnh thành với 105 trung tâm khai thác có tổng diện tích gần 750.000m2. Hệ sinh thái sản phẩm Logistics thông minh, khép kín của Viettel Post hiện đang phục vụ cho hơn 500.000 khách hàng doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Đối với dịch vụ lõi chuyển phát, Viettel Post cung cấp dịch vụ kết nối toàn trình, đa phương thức bao gồm đường bộ, đường hàng hải, đường hàng không và đường sắt. Cam kết nhận hàng tại nơi sản xuất và giao hàng tận tay cho khách hàng.

Vietnam Airlines – đơn vị dẫn đầu lĩnh vực vận tải hàng không tại thị trường Việt Nam, trực tiếp điều hành khai thác tại các sân bay, đảm bảo an ninh an toàn và chất lượng dịch vụ trong hoạt động vận chuyển hàng khách và hàng hóa nội địa và quốc tế.

Với việc thiết lập hợp tác với Vietnam Airlines, tận dụng tối đa năng lực hạ tầng của cả 2 doanh nghiệp; tại Bắc Ninh, hàng hóa di chuyển qua luồng vận hành của Viettel Post có thể chuyển phát đến tận tay khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh chỉ trong khoảng thời gian 6 tiếng, tức, giảm 50% -70% thời gian so với trước đây. Tại các địa chỉ khác trên toàn quốc, Viettel Post cũng cam kết vận chuyển giao hàng trong 24 giờ.

Viettel Post triển khai chuỗi giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ảnh 1
Hệ thống băng chuyền hiện đại của Viettel Post

Đối với nhu cầu vận chuyển Quốc tế, Viettel Post đang cung cấp 05 chuyên tuyến kết nối từ Australia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với thời gian vận chuyển trung bình chỉ từ 6-7 tiếng. Để làm được điều này, tại sân bay Nội Bài, Viettel Post đang có sẵn kho kiểm hóa, giám sát hơn 300m2, bãi đậu xe tích hợp 5.000m2 thích hợp tất cả các tải trọng xe ra vào khai thác; cùng lực lượng nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm, hỗ trợ các thủ tục xuất nhập khẩu 24/7, giải quyết các vấn đề phát sinh cho khách hàng một cách nhanh chóng. Tại Bắc Ninh, nhân sự Viettel Post cũng sẽ thực hiện hỗ trợ các thủ tục về giấy tờ, hải quan, thông quan cho khách hàng.

Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, ông Đinh Thanh Sơn chia sẻ: “Trong thời gian tới, Viettel Post sẽ xây dựng thêm 1 trung tâm Logistics thực hiện các hoạt động phân loại, chia chọn, lưu trữ ngay tại Bắc Ninh. Sau khi trung tâm được đưa vào vận hành, hàng hóa từ Bắc Ninh đi Hà Nội sẽ chỉ mất từ 3-6 tiếng để đến tay người tiêu dùng”.

Viettel Post triển khai chuỗi giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ảnh 2
Ông Đinh Thanh Sơn - Đại diện Viettel Post trả lời câu hỏi doanh nghiệp

Tại buổi Hội nghị, hai doanh nghiệp cũng cam kết, với giải pháp toàn trình do Viettel Post và Vietnam Airlines xây dựng, các doanh nghiệp tại Bắc Ninh sẽ tiết kiệm được 30% chi phí vận hành, nhân sự, vận hành kho, thông quan… so với tự vận hành và tối ưu lên đến 30% thời gian so với cách làm truyền thống trước đây.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.