Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 6-9/11/2023, Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 (Defense & Security 2023) chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT ở Bangkok, Thái Lan.

Tại đây, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel Group) với đại diện là TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech), đã tham gia với vai trò Gian hàng Quốc gia Việt Nam. Đây là lần đầu các sản phẩm vũ khí, thiết bị quân sự Việt Nam có mặt tại sự kiện quân sự quốc tế quan trọng thuộc Top 15 thế giới, lớn số 1 Đông Nam Á, được tổ chức 2 năm một lần trong 20 năm qua.

Sự tham gia của Viettel là một phần trong nỗ lực tăng cường quan hệ quốc tế và xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với khu vực Đông Nam Á và Châu Á. Trước đó, tháng 9/2023, Việt Nam cũng đã lần đầu tiên tham dự và xúc tiến kinh doanh tại Triển lãm Công nghiệp Quốc phòng quốc tế - MSPO (Ba Lan), khẳng định triển vọng và cơ hội phát triển kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng tại khu vực châu Âu.

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 1
Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 2
Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác Bộ Quốc phòng Việt Nam tham quan và làm việc tại gian hàng Tập đoàn Viettel.

Ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, nhận định: “Chúng tôi đại diện cho các công ty công nghiệp quốc phòng Việt Nam tham gia sự kiện này vì thực tế là khu vực này có tiềm năng rất lớn”. Ông bày tỏ mong muốn: “Mục đích của chúng tôi là ký kết hợp đồng và xuất khẩu sản phẩm của mình”.

Sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để chứng minh những tiến bộ không ngừng trong ngành công nghiệp quốc phòng của Việt Nam và quảng bá các sản phẩm quốc phòng mang nhãn hiệu "Made in Viet Nam". Tham dự Defense & Security 2023, gian hàng quốc gia Việt Nam có diện tích gần 100 mét vuông, trưng bày hơn 60 sản phẩm dưới dạng mô hình và video thuộc 8 chủng loại gồm: Thông tin liên lạc, tác chiến điện tử, mô hình mô phỏng, quang điện tử, ra-đa, chỉ huy điều khiển, UAV, Private Network.

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 3

Thượng tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cùng Thiếu tướng Somphone Mittaphone, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại gian hàng Tập đoàn Viettel.

Thông điệp của Defense & Security 2023 là "Power of Partnership", sự kiện tập trung vào kết nối Chính phủ các nước, doanh nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, được xem như là cơ hội thúc đẩy hợp tác đa quốc gia. Đây sẽ là nơi Viettel tham gia để mở rộng mạng lưới và tăng cường xúc tiến kinh doanh với những khách hàng tiềm năng trong khu vực, phù hợp với định hướng chiến lược và thị trường mục tiêu của Viettel. Ngay trong ngày đầu khai mạc, Viettel đã tiếp đón hơn 50 đoàn khách quốc tế, trong đó có đoàn Chính phủ các nước như: Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia, Ấn Độ…

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 4

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Lào do Thiếu tướng Somphone Mittaphone, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Lào đến thăm và làm việc tại gian hàng Tập đoàn Viettel.

Gần 500 nhà sản xuất quân sự hàng đầu thế giới từ 50 nước sẽ cùng Viettel tham dự Defense & Security, có thể kể đến như: Tập đoàn Thales (Pháp), Tập đoàn Saab (Thuỵ Điển), Tập đoàn Diehl (Đức), Tập đoàn ASELSAN (Thổ Nhỹ Kỳ), Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer (Brazil)... Bên cạnh đó là 30 gian hàng hàng đầu quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, UAE… Hơn 20.000 chuyên gia từ 65 nước và hơn 400 đoàn đại biểu chính thức đại diện hơn 35 quốc gia sẽ cũng sẽ góp mặt tại đây.

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 5

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng Campuchia đến tham quan gian hàng Tập đoàn Viettel.

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 6

Viettel giới thiệu sản phẩm tới Bộ Quốc phòng Philippines.

Viettel tổ chức Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2023 ảnh 7
Toàn cảnh gian hàng Tập đoàn Viettel.

Triển lãm quy tụ các dòng sản phẩm quân sự phục vụ bài toán tác chiến cho cả hải quân, không quân, lục quân. Các thiết bị quốc phòng và an ninh được trưng bày bao gồm hệ thống vũ khí, súng, tên lửa, xe tăng, UAV, phương tiện vận chuyển và hàng hải, vệ tinh và viễn thông, công nghệ phòng thủ điện tử, hệ thống kiểm soát hoả lực, bệ phóng và các hệ thống quân sự quan trọng khác gồm cả phần cứng và phần mềm, an ninh mạng, cứu hộ và các dịch vụ, sản phẩm ngăn ngừa thảm hoạ thiên tai.

Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
Algeria trải qua đợt nắng nóng cực đoan, nhiều địa phương vượt ngưỡng 45 độ C
(Ngày Nay) - Đất nước Bắc Phi này đang trải qua một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất từ đầu mùa Hè, khi nhiệt độ tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Nam vượt ngưỡng 45 độ C, buộc chính quyền phải ban hành các cảnh báo thời tiết và tăng cường các biện pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
Tác phẩm Mountain Landscape (Cửa sổ tưởng niệm Root – Phong cảnh núi non) tại Sunset Ridge trước khi được tháo dỡ để bảo tồn. Ảnh: Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Crystal Bridges .
Bảo tàng Crystal Bridges sở hữu cửa sổ kính màu Tiffany Studios đồ sộ từ một nhà thờ ở Texas
(Ngày Nay) - Tháng 5/2025, Bảo tàng Nghệ thuật Crystal Bridges (bang Arkansas, Mỹ) đã chính thức bổ sung vào bộ sưu tập của mình một trong những tác phẩm kính màu quy mô lớn hiếm hoi của Tiffany Studios - xưởng chế tác danh tiếng do Louis Comfort Tiffany sáng lập. Đây cũng là cửa sổ kính màu Tiffany đầu tiên thuộc loại này được bảo tàng sở hữu.
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.