Vinasun cho thôi việc tài xế bỏ mặc đôi nam nữ bị nạn

Sau vụ tai nạn giao thông giữa taxi Vinasun và xe máy khiến một cô gái tử vong, một nam thanh niên nguy kịch vào rạng sáng 25/6 gây xôn xao dư luận, đại diện hãng taxi Vinasun cho biết đã ngưng việc đối với tài xế này.
Taxi Vinasun liên quan đến vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip.
Taxi Vinasun liên quan đến vụ tai nạn. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 28/6, Công an quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông giữa taxi Vinasun và xe máy khiến một cô gái tử vong vào rạng sáng 25/6.

Qua điều tra, công an xác định tài xế xe taxi Vinasun liên quan đến vụ tai nạn là Đặng Tấn Phú (48 tuổi, quê Bến Tre) và đã mời lên làm việc và lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, tài xế Phú khai khoảng 3 giờ ngày 25/6, tài xế Phú điều khiển xe ô tô của hãng taxi Vinasun lưu thông trên đường Tân Hương (quận Tân Phú), khi tới giao lộ Tân Hương – Võ Công Tồn thì cho xe rẽ trái.

Lúc này, bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy 59N1 – 817.75 do Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) chở Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre). Vụ tai nạn khiến chị Tiên tử vong, còn Long bị thương.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera an ninh, công an xác định tài xế Phú vi phạm 2 lỗi, gồm: Rẽ trái không bật tín hiệu giao thông và rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn. Còn về chiếc xe máy của 2 nạn nhân cũng có 1 phần lỗi.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Phú mở cửa xuống xe nhìn một lúc rồi bỏ đi. Lý giải về lý do bỏ mặc các nạn nhân bị thương tại hiện trường, tài xế Phú cho biết sau tai nạn thì xuống xe, nhưng thấy các nạn nhân co giật nên hoảng sợ.

Đại diện hãng Vinasun cho hay, sau khi xảy ra tai nạn, bộ phận điều hành taxi Vinasun đã phối hợp ngay với Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú làm việc trực tiếp với lái xe Đặng Tấn Phú để lấy lời khai vụ việc. Phía Công ty đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, quê  Bến Tre) 20 triệu đồng, đồng thời Công Ty kết hợp với lái xe đến thăm hỏi và hỗ trợ anh Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, quê Hà Nam) 5 triệu đồng. Ngoài ra, việc bồi thường sẽ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật theo kết luận điều tra và thoả thuận dân sự hoặc phán quyết của toà án.

Riêng đối với lái xe Đặng Tấn Phú, công ty đã ngưng việc ngay và bàn giao cho cơ quan điều tra. Việc xác định hành vi của lái xe Phú vi phạm pháp luật như thế nào, ở mức độ nào sẽ được làm rõ trong kết luận điều tra. Sau đó, công ty sẽ xử lý theo quy chế của công ty với lái xe.

Theo Báo Tin tức
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.