Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Tạp chí kiến trúc và thiết kế nổi tiểng Dezeen vừa cho biết, tập đoàn thiết kế kiến trúc nổi tiếng của Anh Atkins đã bắt đầu khởi công xây dựng tòa nhà Vincom Landmark 81, hiện là tòa cao ốc cao nhất Việt Nam và đứng trong TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới.
Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Tạp chí Dezeen của Anh cũng cho biết Vincom Landmark 81 tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP.Hồ Chí Minh).

Với chiều cao 460m, Vincom Landmark 81 sẽ đánh bật danh hiệu tòa nhà cao nhất Việt Nam mà Landmark 72 Hà Nội với chiều cao 345m đang sở hữu.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 1

Vincom Landmark 81 hiện là cao ốc cao nhất Việt Nam và đứng trong

TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới

Lấy cảm hứng từ hình ảnh bó tre truyền thống biểu tượng cho sức mạnh dân tộc, tòa nhà Landmark 81 được thiết kế gồm 25 khối nhà bọc thủy tinh hình trụ vuông với chiều cao khác nhau bao quanh làm nổi bật lên tòa nhà chính cao 81 tầng ở trung tâm.

Trên mái mỗi khối nhà là khu vườn cây xanh để điều tiết không khí cho từng tòa.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 2

Vincom Landmark 81 được thiết kế gồm 25 khối nhà bọc thủy tinh hình trụ

vuông với chiều cao khác nhau bao quanh làm nổi bật lên tòa nhà chính cao

81 tầng ở trung tâm

Atkins - Tập đoàn của Anh chịu trách nhiệm thiết kế cả kiến trúc và cảnh quan cho 241.000m2 của tòa nhà - hé lộ trong tòa tháp sẽ có khu vực khách sạn, những căn hộ dân cư đầy đủ tiện nghi, những cửa hàng bán lẻ và một khu trung tâm thương mại cao cấp được đặt tại tầng trệt của tòa nhà.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 3

Vincom Landmark 81 tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn thuộc khu đô thị

Vinhomes Central Park (TP.Hồ Chí Minh)

Ông Bertil de Kleynen, giám đốc kiến trúc và cảnh quan của Atkins ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết. “Thách thức của chúng tôi là tạo ra một thiết kế tháp độc đáo và năng động thể hiện được tầm nhìn của Tập đoàn Vingroup, phù hợp với guồng quay sôi động và trên đà phát triển nhanh của tập đoàn”.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 4

Khách sạn Vinpearl 5 sao "dành cho nguyên thủ" sang trọng nhất tại tòa

nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81

Ông Bertil de Kleynen cho biết thêm "Dự án này đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Atkins ở Việt Nam và củng cố danh tiếng của chúng tôi trong các dự án trên quy mô toàn cầu".

Dezeen cho biết, Atkins cũng đang cộng tác với nhóm kỹ sư người tại Anh của Tập đoàn tư vấn thiết kế Mỹ Arup trong việc thiết kế tòa tháp Landmark 81.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 5

Landmark 81 là tòa nhà xanh tiết kiệm năng lượng nhất, nơi có thiên đường

mua sắm thời thượng

Dự kiến Landmark 81 sẽ được hoàn thiện vào năm 2017. Khi hoàn thiện, Landmark 81 sẽ là niềm kiêu hãnh và biểu tượng cho sự phồn vinh và hiện đại của một Việt Nam mới, sánh vai cùng với những tòa nhà cao tầng khác trong đó có Tháp Bitexco, Tháp Vietcombank hay Tháp Saigon One để mang lại diện mạo hiện đại cho TP Hồ Chí Minh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Vincom Landmark 81 Việt Nam lọt TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới - anh 6

Công viên ven sông Vinhomes Central Park rộng 14ha, được thiết kế với

những thảm cỏ xanh trải dài, những con đường rợp bóng cây.

Sau khi hoàn thành, Landmark 81 sẽ vượt qua chiều cao 451,9m của tòa tháp đôi Petronas (Kuala Lumpur) biểu tượng của đất nước Malaysia và tòa tháp Willis Tower (Chicago, Mỹ) 450m.

Được biết, Landmark 81 hiện là cao ốc kỷ lục cao nhấtViệt Nam và đứng trong TOP 10 tòa nhà cao nhất thế giới, sánh cùng các tên tuổi như Burj Khalifa (Dubai), Shanghai Tower (Thượng Hải), Makhah Clock Royal Tower Hotel (Mecca)…

Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
Phú Thọ có ca dương tính đầu tiên với SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, sáng 7/5, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Phù Ninh đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Lê Thị Kim D. (sinh năm 1995, thường trú tại Khu 2, xã Kim Đức, Thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.