VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, hãng xe ô tô VinFast đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an sau khi ông Trần Văn Hoàng - chủ kênh Youtube GogoTV, đăng tải clip thông tin sai về lỗi của mẫu xe Lux A2.0.
VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

Trước đó, ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GogoTV với 455.000 người theo dõi, "đã sản xuất và đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast", theo thông cáo của hãng xe.

“Mặc dù ông Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”, thông cáo cho biết. “Cơ quan Công an đã nhận được đơn trình báo của chúng tôi và đã hẹn thời gian làm việc với ông Hoàng”.

Trong đoạn video hiện đã bị xóa, ông Trần Văn Hoàng cho biết rất tự hào khi sở hữu một chiếc ô tô VinFast nhưng sau đó liệt kê hơn 10 lỗi của xe VinFast Lux A2.0 qua 2 tuần sử dụng.

Xác nhận với hãng thông tấn Reuters, VinFast nhắc lại rằng hãng có đủ cơ sở để chứng minh rằng video của ông Trần Văn Hoàng không chỉ là một khiếu nại thông thường.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng", hãng xe cho biết.

Trước đó, hãng xe VinFast cho biết đang lên kế hoạch ra mắt một số mẫu ô tô điện tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

“Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”.

Theo Reuters
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.