VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Reuters, hãng xe ô tô VinFast đã làm đơn tố cáo lên cơ quan Công an sau khi ông Trần Văn Hoàng - chủ kênh Youtube GogoTV, đăng tải clip thông tin sai về lỗi của mẫu xe Lux A2.0.
VinFast gửi đơn tố cáo chủ kênh Youtube đưa tin sai sự thật

Trước đó, ông Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GogoTV với 455.000 người theo dõi, "đã sản xuất và đăng tải clip có nội dung không đúng sự thật về chất lượng xe VinFast Lux A2.0, gây hoang mang cho người dùng và ảnh hưởng tới uy tín của VinFast", theo thông cáo của hãng xe.

“Mặc dù ông Trần Văn Hoàng đã chủ động gỡ bỏ những clip đó nhưng chúng tôi đã lưu lại toàn bộ bằng chứng và đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an”, thông cáo cho biết. “Cơ quan Công an đã nhận được đơn trình báo của chúng tôi và đã hẹn thời gian làm việc với ông Hoàng”.

Trong đoạn video hiện đã bị xóa, ông Trần Văn Hoàng cho biết rất tự hào khi sở hữu một chiếc ô tô VinFast nhưng sau đó liệt kê hơn 10 lỗi của xe VinFast Lux A2.0 qua 2 tuần sử dụng.

Xác nhận với hãng thông tấn Reuters, VinFast nhắc lại rằng hãng có đủ cơ sở để chứng minh rằng video của ông Trần Văn Hoàng không chỉ là một khiếu nại thông thường.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi báo cáo với cơ quan chức năng để bảo vệ danh tiếng của mình và khách hàng", hãng xe cho biết.

Trước đó, hãng xe VinFast cho biết đang lên kế hoạch ra mắt một số mẫu ô tô điện tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

“Nếu một sự cố tương tự xảy ra khi hoạt động tại Mỹ, chúng tôi cũng sẽ gửi yêu cầu đến các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật địa phương và để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”.

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.