Vingroup tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng chung tay tái thiết cuộc sống sau bão lũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Vingroup, các công ty thành viên và đối tác đồng hành công bố tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện “Gieo mầm Thiện tâm”. Đây là hành động thiết thực nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ đồng bào vùng bão vượt qua khó khăn, gieo mầm cho tương lai tươi sáng.

Cơn bão Yagi và trận lũ quét lịch sử đã đi qua, nhưng những mất mát và khó khăn vẫn đang đè nặng lên đồng bào tại các địa phương chịu ảnh hưởng. Thấu hiểu hành trình tái thiết gian nan phía trước, Tập đoàn Vingroup tổ chức chuỗi hoạt động “Gieo mầm Thiện tâm” phát động từ ngày 19/09 đến hết ngày 30/09/2024. Mục tiêu của chương trình “Gieo mầm Thiện tâm” là huy động sức mạnh của toàn cộng đồng, nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình tái thiết cuộc sống cho đồng bào sau lũ. Chương trình được triển khai riêng biệt với Quỹ cứu trợ bão lũ khẩn cấp 250 tỷ đồng đã công bố ngày 12/09/2024.

Vingroup tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng chung tay tái thiết cuộc sống sau bão lũ ảnh 1
Thiệt hại sau bão Yagi và trận lũ quét lịch sử là quá lớn, Chuỗi hoạt động thiện nguyện “Gieo mầm Thiện tâm” nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình tái thiết cuộc sống cho đồng bào sau lũ.

Tâm điểm của chuỗi hoạt động “Gieo mầm Thiện Tâm” là các hoạt động gây quỹ trực tiếp sẽ được Vingroup tổ chức trong 2 ngày 28/09 – 29/09 tại Ocean City với 3 hoạt động chính: Hội chợ - Giải chạy và Đêm nhạc với thông điệp xuyên suốt: Chung tay tái thiết vì tương lai xanh.

Vingroup tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng chung tay tái thiết cuộc sống sau bão lũ ảnh 2
Việc gây quỹ trong khuôn khổ chương trình “Gieo mầm Thiện tâm” sẽ kéo dài từ 19/09 đến hết ngày 30/09/2024, với thông điệp xuyên suốt: Chung tay tái thiết vì tương lai xanh.

Trongđó, hội chợ “Ươm mầm Yêu thương” sẽ bày bán các đồ handmade, sách và thiết bị học tập, nông sản sạch, cây xanh, đồ cũ có giá trị và các khu khám bệnh thiện nguyện… với cam kết đóng góp từ 50% đến 100% doanh thu cho quỹ.

Giải đi bộ và giải chạy “Vươn mầm Hy vọng” diễn ra lần lượt vào 16 giờ ngày 28/09 và 7 giờ 30 phút ngày 29/09. Số tiền nhận được trong thời gian mở đăng ký cũng như trong ngày diễn ra hoạt động sẽ được đóng góp trực tiếp cho hoạt động gây quỹ.

Đặc biệt, chỉ cần ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên, các nhà hảo tâm sẽ có cơ hội nhận một trong 8.000 món quà tri ân từ Ban Tổ chức là vé tham dự đêm nhạc thiện nguyện “Gieo mầm Thiện tâm” do tập đoàn Vingroup và SpaceSpeakers Label đồng tổ chức, diễn ra vào tối ngày Chủ Nhật - 29/09/2024 tại Quảng trường KTown. Chương trình sẽ có sự xuất hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, SOOBIN, Binz, Rhymastic… với các sự kết hợp mới và tác phẩm lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Các cá nhân, tổ chức ủng hộ sẽ đóng góp vào tài khoản riêng cho chương trình của Quỹ Thiện Tâm (Số tài khoản: 9868, Ngân hàng Quân Đội MB Bank) hoặc qua tính năng “Ủng hộ” của ứng dụng XanhSM. Toàn bộ khoản đóng góp sẽ được Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổng hợp và phối hợp cùng Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại các địa phương để chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại và hỗ trợ các hoạt động tái thiết cho đồng bào vùng chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão lũ.

Các tổ chức/ cá nhân ủng hộ và muốn đăng kí tham gia giải đi bộ, giải chạy hoặc cơ hội nhận vé đêm nhạc soạn nội dung chuyển khoản theo cú pháp "DK SĐT", trong đó SĐT là số điện thoại của người đăng ký để nhận hướng dẫn chi tiết từ Ban Tổ chức.

Thông tin ủng hộ sẽ được công khai minh bạch tại website https://gieomamthientam.com/

Vingroup tổ chức chuỗi hoạt động thiện nguyện, kêu gọi cộng đồng chung tay tái thiết cuộc sống sau bão lũ ảnh 3
Toàn bộ khoản đóng góp sẽ được Vingroup chuyển đến tận tay những gia đình bị thiệt hại, tham gia các hoạt động nhằm khôi phục cuộc sống và sinh hoạt cho đồng bào sau cơn bão lũ. Ảnh: Ngọc Tân

Việc phát động chương trình “Gieo mầm Thiện tâm” - từ 19/09 đến hết 30/09/2024 - để cùng kêu gọi cộng đồng tham gia đóng góp, bên cạnh việc chủ động ủng hộ Quỹ cứu trợ khẩn cấp 250 tỷ đồng, một lần nữa đã không chỉ thể hiện sự chia sẻ của Tập đoàn Vingroup với chính quyền và người dân tại những khu vực bị thiệt hại sau bão lũ, mà còn khẳng định sự mãnh liệt của tinh thần Việt Nam trong những thời khắc khó khăn cần sẻ chia của đất nước.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.