'Thân cò' lặn lội cuối năm
'Thân cò' lặn lội cuối năm

(Ngày Nay) - Dịch bệnh, bão lũ ập đến khiến cuộc sống của những người phụ nữ mưu sinh bằng nghề bán hàng rong hay quét rác vốn đã vất vả lại càng vất vả hơn.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Ảnh minh họa (Vnexpress)
Tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục sản xuất
 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ chỉ đạo triển khai hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt một cách thiết thực, hiệu quả, trong đó tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục lại sản xuất, khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân.
Bão lũ gây thiệt hại 28.800 tỷ đồng tại miền Trung
Bão lũ gây thiệt hại 28.800 tỷ đồng tại miền Trung
Ngày 5/11, tại cuộc họp bàn tái thiết sản xuất sau mưa lũ cho các tỉnh miền Trung, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ đã liên hệ với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng cùng chung tay hỗ trợ người dân miền Trung sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Bão lũ trong tháng 9, 10/2020 đã gây thiệt hại tới 28.800 tỷ đồng ở các tỉnh miền Trung.
Người lao động Vinamilk góp ngày lương, hỗ trợ miền Trung mùa bão lũ gần 4 tỷ đồng
Người lao động Vinamilk góp ngày lương, hỗ trợ miền Trung mùa bão lũ gần 4 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Trong những ngày người dân cả nước đang cùng hướng về miền Trung ruột thịt, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng giúp người dân bị thiên tai vượt qua khó khăn và khắc phục hậu quả sau bão lũ. Quỹ hỗ trợ này có sự đóng góp của tập thể người lao động Vinamilk bằng việc trích một ngày lương để chung tay cùng Công ty.
Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ
Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ
Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lụt và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ảnh minh họa/internet
Bộ GD&ĐT có Công điện khẩn về ứng phó với bão số 5
Trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi Các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tầu và khu vực Tây Nguyên về việc chủ động ứng phó với bão số 5.
Tàu thuyền neo đậu tránh bão tại cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa (Phú Yên). Ảnh: PHẠM CƯỜNG (TTXVN)
Các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương ứng phó bão số 5
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ chiều 29-10, áp thấp nhiệt đới (ATNÐ) đã mạnh lên thành bão số 5. Hồi 16 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,4 độ vĩ bắc; 114,6 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 100 km về phía bắc. 
TP Hồ Chí Minh tập trung khắc phục thiệt hại sau bão số 9
TP Hồ Chí Minh tập trung khắc phục thiệt hại sau bão số 9
Sau hơn một ngày đổ bộ vào khu vực TP.Hồ Chí Minh, cơn bão số 9 đã gây ra nhiều thiệt hại cho Thành phố này, đặc biệt là tình trạng ngập úng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Hiện TP.Hồ Chí Minh đã cơ bản khắc phục hậu quả của bão số 9, ổn định cuộc sống của người dân.