Vinh: Ca mắc COVID-19 đầu tiên có lịch trình di chuyển phức tạp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trung tâm Y tế thành phố Vinh mới xác định được 3 trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 mới nhất tại tỉnh này.
Người mắc COVID-19 đầu tiên tại Vinh đang thực hiện khai báo. (Ảnh: Báo Nghệ An)
Người mắc COVID-19 đầu tiên tại Vinh đang thực hiện khai báo. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trong cuộc họp khẩn lúc 0h15p ngày 14/6/2021 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Vinh đã thông tin, trường hợp dương tính đầu tiên ở thành phố Vinh này làm nghề uốn sấy tóc, tạm trú tại ngõ 207, đường Hà Huy Tập (khối 4, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh).

Đây là trường hợp đã tiếp xúc với một F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, đứng nói chuyện khoảng 20 phút; trong lúc nói chuyện không đeo khẩu trang.

8h ngày 5/6, bệnh nhân di chuyển từ Hương Sơn ra thành phố Vinh để làm việc. 19h ngày 5/6, bệnh nhân đi ăn với 2 người bạn tại một quán bia ở Hồ Goong, đường Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An.

Ngày 7/6, bệnh nhân đi ăn sáng tại quán bún đường Nguyễn Sỹ Sách (không nhớ địa chỉ); sau đó về đi làm tại 34 đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh. Vào lúc 13h30 phút 7/6, bệnh nhân ăn quán Bún đậu địa chỉ 32 Hà Huy Tập. 14 giờ ngày 7/6, bệnh nhân đến nhà thuốc đối diện trường Đại học Kinh tế và cửa hàng tạp hóa bên đường, sát nhà văn hóa khối Yên Toàn. Đến 19h, bệnh nhân đến nhà thuốc 47, 42 Hải Thượng Lãn Ông mua thuốc.

Trong ngày 8 - 9/6, bệnh nhân ở tại phòng. Lúc 16h30 ngày 10/6, bệnh nhân có đi Vinmart số 70B đường Hà Huy Tập; 17h ngày 10/6, bệnh nhân đi chợ Cầu đổi bình gas và vào cửa hàng tạp hóa gần chợ; 17h25 phút, bệnh nhân đến cửa hàng cắt tóc Sơn Baber mua gạo lứt đối diện chợ Phong Toàn, sau đó vào trong chợ... Ngày 11 - 12/6, bệnh nhân ở tại phòng trọ.

Bệnh nhân có lịch trình di chuyển rất phức tạp. Tuy nhiên, trước mắt, Trung tâm Y tế thành phố Vinh mới xác định được 3 trường hợp tiếp xúc gần, đó là một trường hợp ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu), một trường hợp ở huyện Yên Thành và một trường hợp ở số 34, đường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.