Vĩnh Phúc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 16/2, Vĩnh Phúc ghi nhận 1.274 ca F0 mới, trong đó có 5 trường hợp trong khu cách ly, 841 ca phát hiện ngoài cộng đồng, 428 trường hợp cách ly tại nhà hoặc khu phong tỏa.
Vĩnh Phúc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong khu công nghiệp

Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 tăng cao sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Vĩnh Phúc đã có yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp mở đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, góp phần hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 16/2, Vĩnh Phúc ghi nhận 1.274 ca F0 mới, trong đó có 5 trường hợp trong khu cách ly, 841 ca phát hiện ngoài cộng đồng, 428 trường hợp cách ly tại nhà hoặc khu phong tỏa. Toàn tỉnh hiện có 10.757 bệnh nhân đang điều trị, có 2.307 trường hợp F0 theo dõi, điều trị tại nhà, nơi lưu trú…

Để đảm bảo chuỗi cung ứng, sản xuất và an toàn cho người lao động, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả công nhân, người lao động, khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới được quay trở lại doanh nghiệp làm việc; đồng thời thực hiện nghiêm, tuyệt đối không để cán bộ, nhân viên, người lao động tổ chức tiệc tùng, lễ chùa, lễ hội, vui chơi, du lịch.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K+ vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức” và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; phối hợp với UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế trong việc vận chuyển người mắc COVID-19 tại các doanh nghiệp đến nơi điều trị.

Các doanh nghiệp thường xuyên thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 một cách phù hợp theo quy định. Các doanh nghiệp rà soát người lao động chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là phụ nữ có thai trên 13 tuần, người có bệnh lý nền… đăng ký với Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 các huyện, thành phố, thực hiện tiêm chủng kịp thời, bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19.

Với tỷ lệ người mắc SARS-CoV-2 trên số dân khá cao như hiện nay, trong khi năng lực các cơ sở điều trị COVID-19 tập trung có giới hạn, Vĩnh Phúc thống nhất triển khai thực hiện việc song song điều trị F0 tại các cơ sở điều trị và điều trị F0 tại nhà/nơi lưu trú ở tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Vĩnh Phúc khuyến khích điều trị tại nhà với các trường hợp đủ điều kiện theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tỉnh chỉ đạo thực hiện Chiến dịch tiêm vaccine mùa Xuân năm 2022; hỗ trợ kinh phí cho lực lượng cộng đồng, hỗ trợ việc cách ly F1 và điều trị F0 tại nhà/nơi cư trú; tiếp tục bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật tư, thuốc men cho các Trạm y tế lưu động.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.