Vĩnh Phúc: Xe khách chạy tốc độ 78km/h trước khi đâm vào đoàn đưa tang

(Ngày Nay) - Trích xuất dữ liệu cho thấy, chiếc ô tô khách đã chạy với vận tốc 78km/h trước thời điểm gây tai nạn tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc, làm 7 người chết.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Báo Giao thông đưa tin, theo kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, chiếc xe ô tô khách mang BKS 27B-003.43 đâm vào đoàn đưa tang làm 7 người chết tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc sáng 27/3 cho thấy, lúc 5 giờ 38 phút 22 giây, xe có vận tốc 78 km/giờ, sau đó về 0 km/giờ.

Được biết, xe khách 27B-003.43 là xe giường nằm khoảng 40 chỗ. Vị trí tai nạn xảy ra trên đường cấp 3 đồng bằng, vận tốc tối đa cho phép là 80 km/giờ. Chiếc xe này được Sở GTVT Điện Biên cấp phù hiệu xe tuyến cố định cho Công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên.

Thông tin ban đầu từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết khoảng 5h sáng nay tại ngã 4 quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc xảy ra một vụ tai nạn giữa xe khách với đoàn người đưa tang làm 5 người chết, 5 người bị thương, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Vĩnh Phúc: Xe khách chạy tốc độ 78km/h trước khi đâm vào đoàn đưa tang ảnh 1

Chiếc xe khách gây tai nạn.

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Vũ Văn Thanh, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Lạc cho biết, đầu giờ sáng nay, khi một đoàn người đưa tang đi đến quốc lộ 2C kéo dài thuộc địa phận xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc thì bất ngờ bị chiếc xe khách BKS 27B-00343 của nhà xe An Vinh mất lái tông thẳng vào.

“Hậu của của vụ tai nạn khiến ít nhất 4 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, số người bị thương chưa có thống kê cụ thể”, ông Thanh cho biết thêm.

Sau vụ tại nạn, chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc Công an tỉnh, giám đốc Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã cử đoàn công tác lên hiện trường hỗ trợ, chỉ đạo giải quyết hậu quả vụ tai nạn.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.