VN Index đi ngang, nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  VN Index sáng nay đi xuống vào đầu phiên nhưng đã nhanh chóng bật lên trở lại và đi ngang. Các cổ phiếu nhỏ đang được nhà đầu tư săn đón khi dòng tiền vào các mã lớn đã chững lại.
VN Index đi ngang, nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

VN30 sáng nay xuống nhẹ 9 điểm với sự chững lại của ngành ngân hàng và ngành dầu khí. Các mã tăng đáng chú ý có thể kể đến mã REE tăng 2%, mã HPG tăng 2%, mã MSN tăng 1%. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng có sự phân cực khi các mã BID, mã TPB, mã VCB đồng loạt giảm nhẹ thì các mã STB, mã TCB, mã TPB đều tăng. Mã VNM vẫn tiếp tục giảm còn 90.800đ một cổ phiếu, sẵn sàng qua mốc 90,000đ.

Ngành dầu khí sau phiên tăng bất ngờ hôm qua thì nay đã tiếp tục giảm dần. Mã GAS, mã POW giảm 1% và các mã PGB, mã PMB, mã PVT cũng đều giảm 2%.

Nhóm cổ phiếu penny được lợi nhiều từ nhà đầu tư với thanh khoản cao. Nhóm cổ phiếu FLC gồm mã ART, mã HAI, mã ROS, mã FLC đều trần từ đầu phiên với mã FLC đạt thanh khoản 21 triệu cổ phiếu. Các nhỏ như mã VOS, mã VTD, mã HHS đều tăng tích cực.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
LHQ: Thế giới đang bên miệng vực khủng hoảng đói nghèo
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/6 cho biết những cảnh báo từng bị xem là quá bi quan về nguy cơ hàng chục triệu người rơi vào cảnh thiếu đói vì xung đột tại Trung Đông đang dần trở thành hiện thực. Theo tổ chức này, xung đột kéo dài giữa Israel, Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển khu vực Trung Đông mà còn đang tạo ra những tác động dây chuyền lên thị trường năng lượng, giá lương thực và an ninh lương thực toàn cầu.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.