VN Index đi ngang, nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  VN Index sáng nay đi xuống vào đầu phiên nhưng đã nhanh chóng bật lên trở lại và đi ngang. Các cổ phiếu nhỏ đang được nhà đầu tư săn đón khi dòng tiền vào các mã lớn đã chững lại.
VN Index đi ngang, nhóm cổ phiếu penny hưởng lợi

VN30 sáng nay xuống nhẹ 9 điểm với sự chững lại của ngành ngân hàng và ngành dầu khí. Các mã tăng đáng chú ý có thể kể đến mã REE tăng 2%, mã HPG tăng 2%, mã MSN tăng 1%. Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng có sự phân cực khi các mã BID, mã TPB, mã VCB đồng loạt giảm nhẹ thì các mã STB, mã TCB, mã TPB đều tăng. Mã VNM vẫn tiếp tục giảm còn 90.800đ một cổ phiếu, sẵn sàng qua mốc 90,000đ.

Ngành dầu khí sau phiên tăng bất ngờ hôm qua thì nay đã tiếp tục giảm dần. Mã GAS, mã POW giảm 1% và các mã PGB, mã PMB, mã PVT cũng đều giảm 2%.

Nhóm cổ phiếu penny được lợi nhiều từ nhà đầu tư với thanh khoản cao. Nhóm cổ phiếu FLC gồm mã ART, mã HAI, mã ROS, mã FLC đều trần từ đầu phiên với mã FLC đạt thanh khoản 21 triệu cổ phiếu. Các nhỏ như mã VOS, mã VTD, mã HHS đều tăng tích cực.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".