Nhà đầu tư không ngừng mua vào, thị trường tăng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index sáng nay (5/5) đã tăng tích cực nhờ đà mua của nhà đầu tư, lên 16 điểm và đạt mốc 1259 điểm. Các cổ phiếu nhỏ đang được quan tâm bởi nhà đầu tư.
Nhà đầu tư không ngừng mua vào, thị trường tăng tích cực

VN30 có một phiên tăng mạnh 22 điểm với 27 mã tăng và chỉ 3 mã giảm. Các mã ngân hàng liên tục xanh với mã BID, mã CTG, mã MBB, mã STB tăng nhẹ 2%, các mã TCB, mã HDB tăng 5%. Ngành bất động sản có dấu hiệu giảm với mã KDH, mã PDR giảm nhẹ.

Ngành dầu khí tăng khởi sắc với mã POW, mã PVD, mã PVC, mã PVD, mã PVS tăng 6%. Đây là phiên tăng đồng loạt đầu tiên từ đầu tháng trước của ngành dầu khí.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng khở sắc với mã AMD, mã ART, mã HAI, mã KLF, mã FLC đều tăng trần 7%. Các cổ phiếu nhỏ cũng nhận được nhiều đợt mua tích cực từ nhà đầu tư.

Khai khoáng là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.62%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng là ngành dẫn đầu đà giảm trong sáng nay với mức giảm 0.64%.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.