Nhà đầu tư không ngừng mua vào, thị trường tăng tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index sáng nay (5/5) đã tăng tích cực nhờ đà mua của nhà đầu tư, lên 16 điểm và đạt mốc 1259 điểm. Các cổ phiếu nhỏ đang được quan tâm bởi nhà đầu tư.
Nhà đầu tư không ngừng mua vào, thị trường tăng tích cực

VN30 có một phiên tăng mạnh 22 điểm với 27 mã tăng và chỉ 3 mã giảm. Các mã ngân hàng liên tục xanh với mã BID, mã CTG, mã MBB, mã STB tăng nhẹ 2%, các mã TCB, mã HDB tăng 5%. Ngành bất động sản có dấu hiệu giảm với mã KDH, mã PDR giảm nhẹ.

Ngành dầu khí tăng khởi sắc với mã POW, mã PVD, mã PVC, mã PVD, mã PVS tăng 6%. Đây là phiên tăng đồng loạt đầu tiên từ đầu tháng trước của ngành dầu khí.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đồng loạt tăng khở sắc với mã AMD, mã ART, mã HAI, mã KLF, mã FLC đều tăng trần 7%. Các cổ phiếu nhỏ cũng nhận được nhiều đợt mua tích cực từ nhà đầu tư.

Khai khoáng là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 5.62%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng là ngành dẫn đầu đà giảm trong sáng nay với mức giảm 0.64%.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.