VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.
Thị trường kết thúc phiên 19 tháng 4
Thị trường kết thúc phiên 19 tháng 4

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận giá trị giao dịch 23,467 tỷ đồng với khối lượng 1,038,905 cổ phiếu. VN Index tăng mạnh 22 điểm lên 1260 điểm với 297 mã tăng 126 mã giảm và 52 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 1% lên 296 điểm với 100 mã tăng 118 mã giảm và 4 mã ngang. UPCOM tăng nhẹ lên 82 điểm với 146 mã tăng, 140 mã giảm và 64 mã ngang. Thị trường đang có sự chuyển dịch dòng tiền khi các nhà đầu tư tập trung đánh các mã có giá trị lớn trong nhóm VN30.

VN30 ghi nhận tăng bùng nổ 29 điểm lên hẳn 1306 điểm với 25 mã tăng, 4 mã giảm, 1 mã ngang. Các mã tăng đáng chú ý gồm mã MSN tăng trần, mã PDR tăng trần, mã HPG tăng 5%. Mã giảm đáng chú ý gồm 2 mã trong nhóm dầu khí là mã PLX và mã POW. Các mã nhóm ngân hàng cũng xanh trở lại sau 1 tuần ảm đạm gồm mã CTG, mã MBB, mã TPB, mã STB và mã VCB. Mã STB được giao dịch lên đến 29,032,100 cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu penny đã chậm sau 1 tuần dậy sóng, tiêu biểu là sự đi xuống của các mã ROS, mã FLC, mã HQC, mã AMD. Các mã ngành thép hưởng lợi từ tin tốt đều đạt tăng mạnh hôm nay là mã HPG, mã POM, mã TIS, mã VIS. Các mã ngành dầu khí vẫn đà giảm gồm mã PXT, mã PMG, mã POW, mã PPE. Các mã ngành nông nghiệp sau tăng tốt tuần qua thì vì các tin xấu đã giảm dần gồm các mã HAG, mã SJF và riêng mã HNG vẫn tăng nhẹ.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF - đơn vị phụ trách cung cấp vaccine ngừa COVID-19 thông qua cơ chế COVAX, ước tính thế giới sẽ thiếu hụt từ 140 triệu đến 190 triệu liều vào cuối tháng 6.