VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.
Thị trường kết thúc phiên 19 tháng 4
Thị trường kết thúc phiên 19 tháng 4

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận giá trị giao dịch 23,467 tỷ đồng với khối lượng 1,038,905 cổ phiếu. VN Index tăng mạnh 22 điểm lên 1260 điểm với 297 mã tăng 126 mã giảm và 52 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 1% lên 296 điểm với 100 mã tăng 118 mã giảm và 4 mã ngang. UPCOM tăng nhẹ lên 82 điểm với 146 mã tăng, 140 mã giảm và 64 mã ngang. Thị trường đang có sự chuyển dịch dòng tiền khi các nhà đầu tư tập trung đánh các mã có giá trị lớn trong nhóm VN30.

VN30 ghi nhận tăng bùng nổ 29 điểm lên hẳn 1306 điểm với 25 mã tăng, 4 mã giảm, 1 mã ngang. Các mã tăng đáng chú ý gồm mã MSN tăng trần, mã PDR tăng trần, mã HPG tăng 5%. Mã giảm đáng chú ý gồm 2 mã trong nhóm dầu khí là mã PLX và mã POW. Các mã nhóm ngân hàng cũng xanh trở lại sau 1 tuần ảm đạm gồm mã CTG, mã MBB, mã TPB, mã STB và mã VCB. Mã STB được giao dịch lên đến 29,032,100 cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu penny đã chậm sau 1 tuần dậy sóng, tiêu biểu là sự đi xuống của các mã ROS, mã FLC, mã HQC, mã AMD. Các mã ngành thép hưởng lợi từ tin tốt đều đạt tăng mạnh hôm nay là mã HPG, mã POM, mã TIS, mã VIS. Các mã ngành dầu khí vẫn đà giảm gồm mã PXT, mã PMG, mã POW, mã PPE. Các mã ngành nông nghiệp sau tăng tốt tuần qua thì vì các tin xấu đã giảm dần gồm các mã HAG, mã SJF và riêng mã HNG vẫn tăng nhẹ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.