Nhóm FLC chững lại rõ rệt, khối VN30 lập tức tăng mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào phiên sáng 19/4, các mã cổ phiểu penny đã chững lại, đặc biệt là nhóm FLC cũng giảm sau khi tăng trần liên tục trong tuần trước. Nhóm VN30 đã tăng trưởng trở lại nhờ dòng tiền của các nhà đầu tư.
Biểu đồ VN Index sáng 19/4.
Biểu đồ VN Index sáng 19/4.

Khối VN30 sáng nay tăng liền 8 điểm, ghi nhận 16 mã tăng. Các mã bất động sản đáng chú ý với mã NVl tăng 1% và mã PDR tăng trần 6,7%. Các cổ phiếu trụ như mã MSN tiếp tục tăng 7%, mã HPG tăng 2,75%, mã VHM tăng 2%. Các nhà đầu tư đang có tín hiệu mua ròng các nhóm mã trong khối VN30.

Nhóm ngân hàng cũng có dấu hiệu hồi phục với các mã tăng như mã HDB tăng 1%, mã STB tăng 1%, mã TPB tăng 1%. Đây là tín hiệu tích cực với các nhà đầu tư, sau khi các ngân hàng vừa thông báo thông tin cho hoạt động trong tương lai.

Nhóm cổ phiếu FLC sau 1 tuần liên tục tăng trưởng nay đã chững lại với các mã ROS đi ngang, mã HAI giảm 3% và mã FLC giảm 5%. Nhóm cổ phiếu penny còn có sự tụt nhanh của mã HQC giảm sàn sau tin tức bán cổ phiếu từ chủ sỡ hữu. Các nhà đầu tư đang chốt lời nhóm cổ phiếu nhỏ và chuyển dần tiền vào khối VN30.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.