VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Từ tháng 6/2021, ví điện tử ZaloPay đã phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai chiến dich “Góp vắc-xin COVID-19” để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19

Theo đó, người dân trên khắp cả nước có thêm một kênh quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ. Các bước quyên góp có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Trên ứng dụng ZaloPay, người dùng chỉ cần chọn mục “Quyên góp”, sau đó nhấn “Quyên góp ngay”, nhập số tiền, nhập lời nhắn và xác nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 13,000 lượt quyên góp, với tổng giá trị đạt hơn 660.000.000 đồng từ cộng đồng người dùng ZaloPay được quyên góp cho Quỹ.

Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được ZaloPay chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cơ quan chủ trì này sẽ thống nhất với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, vắc-xin, nhu yếu phẩm cần thiết trong công tác phòng chống dịch…

“Góp Vắc-xin COVID-19” là chiến dịch nằm trong chương trình “Triệu tấm lòng vàng, Chung tay chống dịch” được ZaloPay triển khai từ đầu năm 2020. Thông qua chiến dịch này, ZaloPay mong muốn trở thành cầu nối để người dân có thể dễ dàng thực hiện quyên góp mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động, từ đó nhân rộng tinh thần tương thân, tương ái, nâng cao ý thức chống dịch trên khắp mọi miền đất nước.

VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19 ảnh 1

Ngoài ra, nằm trong chiến dịch tiêm chủng lớn đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/6 vừa qua, Khu công nghiệp Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc-xin toàn khu với sự tham gia của đội ngũ các y bác sĩ từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Trong đợt này, VNG đã hỗ trợ cơ sở vật chất khi mở cửa Campus làm địa điểm tiêm vắc-xin cho một số doanh nghiệp khác trong Khu chế xuất. Công ty cũng hỗ trợ vật dụng cần thiết và huy động đội ngũ nhân viên trở thành tình nguyện viên hỗ trợ cho các nhân viên y tế.

Trước đó, vào cuối tháng 5, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y Tế, VNG đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 nhằm tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu và nghiên cứu sản xuất, sử dụng vắc-xin trong nước.

3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.