VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Từ tháng 6/2021, ví điện tử ZaloPay đã phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai chiến dich “Góp vắc-xin COVID-19” để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19

Theo đó, người dân trên khắp cả nước có thêm một kênh quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ. Các bước quyên góp có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Trên ứng dụng ZaloPay, người dùng chỉ cần chọn mục “Quyên góp”, sau đó nhấn “Quyên góp ngay”, nhập số tiền, nhập lời nhắn và xác nhận. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 13,000 lượt quyên góp, với tổng giá trị đạt hơn 660.000.000 đồng từ cộng đồng người dùng ZaloPay được quyên góp cho Quỹ.

Toàn bộ số tiền nói trên sẽ được ZaloPay chuyển cho Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Cơ quan chủ trì này sẽ thống nhất với ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, vắc-xin, nhu yếu phẩm cần thiết trong công tác phòng chống dịch…

“Góp Vắc-xin COVID-19” là chiến dịch nằm trong chương trình “Triệu tấm lòng vàng, Chung tay chống dịch” được ZaloPay triển khai từ đầu năm 2020. Thông qua chiến dịch này, ZaloPay mong muốn trở thành cầu nối để người dân có thể dễ dàng thực hiện quyên góp mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại di động, từ đó nhân rộng tinh thần tương thân, tương ái, nâng cao ý thức chống dịch trên khắp mọi miền đất nước.

VNG tiếp tục ủng hộ các nỗ lực chống dịch COVID-19 ảnh 1

Ngoài ra, nằm trong chiến dịch tiêm chủng lớn đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20/6 vừa qua, Khu công nghiệp Tân Thuận, Quận 7, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc-xin toàn khu với sự tham gia của đội ngũ các y bác sĩ từ Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Trong đợt này, VNG đã hỗ trợ cơ sở vật chất khi mở cửa Campus làm địa điểm tiêm vắc-xin cho một số doanh nghiệp khác trong Khu chế xuất. Công ty cũng hỗ trợ vật dụng cần thiết và huy động đội ngũ nhân viên trở thành tình nguyện viên hỗ trợ cho các nhân viên y tế.

Trước đó, vào cuối tháng 5, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y Tế, VNG đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 nhằm tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu và nghiên cứu sản xuất, sử dụng vắc-xin trong nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.