VNG ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Công ty Cổ phần VNG (VNG) đã trao tặng 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ.
VNG ủng hộ 20 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ

Sự kiện trên nhằm đáp lại lời kêu gọi của Bộ Y Tế tới các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19. Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 được thành lập theo Nghị quyết 53/NQ-CP do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành ngày 26/5/2021.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long khẳng định: “Đây là những đóng góp hết sức có giá trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân: Mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp đều tham gia vào cuộc chiến chống Covid-19”. Theo Bộ trưởng, vắc xin đang là trọng tâm ưu tiên của Chính phủ tại thời điểm hiện tại, vì chỉ có vắc xin là giải pháp hiệu quả nhất để cuộc sống sớm trở lại bình thường và vẫn đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Do đó, việc các doanh nghiệp chung tay góp sức cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 là những đóng góp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt ý nghĩa.

Trước đó, tháng 3/2020, VNG cũng đã tiến hành trao tặng 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ. Ứng dụng Zalo hiện là kênh tuyên truyền, thông tin đặc biệt nhanh chóng, tích cực, hiệu quả của Chính phủ và các Bộ, ngành tới người dân trong cuộc chiến chống Covid.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.