Vô tình phát cho nhân viên 105 tỷ USD

(Ngày Nay) -Công ty môi giới thuộc tập đoàn Hàn Quốc Samsung vô tình phân phát cho nhân viên cổ phiếu có giá 105 tỷ USD, - như Bloomberg đưa tin.
Vô tình phát cho nhân viên 105 tỷ USD

Công ty dự kiến trả cổ tức cho những nhân viên sở hữu cổ phần 1000 won (bằng 0,94 USD) cho mỗi cổ phiếu.

Do lỗi sai của một nhân viên Samsung Securities, các cổ đông đã được trao 2,8 tỷ chứng khoán, trị giá trên lý thuyết là 112,6 nghìn tỷ won (khoảng 105 tỷ USD). Con số này cao gấp 30 lần so với trị giá thị trường của Samsung Securities.

 Vài phút sau khi nhận thanh toán, 16 nhân viên đã kịp bán ra khoảng 5 triệu cổ phiếu trị giá hơn 185 triệu USD. Điều đó dẫn đến sự sụt giảm cổ phần của Samsung 12% trong vòng vài phút vào ngày 6 tháng Tư.

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc đã bắt đầu kiểm tra Samsung Securities. Đối tượng phạm lỗi và các nhân viên đã bán cổ phiếu bị đình chỉ công việc.

Theo Sputnik

Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
Đường lên đỉnh Everest thông tuyến sau hai tuần tê liệt
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, các nhà chức trách cho biết nhóm nhà leo núi người Sherpa (tộc dân bản địa tại dãy núi Himalaya) đã khai thông thành công tuyến đường lên đỉnh Everest. Sau hai tuần bị chặn đứng bởi những tảng băng lớn cùng một cột băng khổng lồ, lộ trình này hiện đã sẵn sàng để các nhà thám hiểm tiếp tục hành trình chinh phục.
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
Đạo diễn Lê Hoàng phủ nhận "Gái nhảy" là phim thị trường
(Ngày Nay) - Sau hơn hai thập kỷ gây “cơn bão” phòng vé, bộ phim Gái nhảy của đạo diễn, NSƯT Lê Hoàng đã được chọn trình chiếu trong chương trình “Diện mạo Điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ IV. Bên cạnh việc khơi gợi lại một hiện tượng điện ảnh từng làm xôn xao, sự trở lại của bộ phim còn còn đặt ra câu hỏi, liệu Gái nhảy liệu có thực sự là phim thị trường, hay đó chỉ là cái mác được gắn lên sau chính thành công vang dội của nó?