Volkswagen có thể sớm vượt mặt Tesla

(Ngày Nay) - Hãng xe Đức Volkswagen nhiều khả năng vượt qua công ty sản xuất xe điện Tesla, cả về số lượng sản xuất ô tô điện và phát triển phần mềm, chủ tịch hội đồng Volkswagen Bernd Osterloh cho biết.
Volkswagen có thể sớm vượt mặt Tesla

“Nếu Tesla thành lập 3 nhà máy, với công suất 300.000 đến 500.000 ô tô, thì chúng tôi sẽ xây dựng một số nhà máy có công suất từ 900.000 đến 1,5 triệu chiếc. Chúng tôi muốn đạt được điều tương tự vào năm 2023, thậm chí có thể sớm hơn", ông Osterloh trả lời báo chí.

Theo ông Osterloh, nền tảng ma trận dẫn động điện mô-đun giup mang lại cho nhà sản xuất ô tô Đức một lợi thế “rất lớn”, vì họ có thể chế tạo bất kỳ phương tiện nào thuộc bất kỳ thương hiệu nào dựa vào nền tảng này.

Vị chủ tịch của Volkswagen cũng hy vọng đội đặc nhiệm kỹ thuật “Artemis” dưới sự chỉ đạo của Giám đốc điều hành Audi Markus Duesmann sẽ bắt kịp các tiến bộ công nghệ của Tesla.

Cũng theo ông Osterloh, Tổ chức Phần mềm Xe hơi mới - nơi hội tụ tất cả các hoạt động phần mềm của các nhà sản xuất xe hơi, là một bước đi đúng đắn nhằm thu hẹp khoảng cách với Tesla.

“Lợi thế của họ là đã có phần mềm trên xe và sử dụng nó để thu thập dữ liệu,” ông Osterloh nói. "Nhưng nếu chúng tôi đưa hệ thống của mình vào ô tô, chúng tôi sẽ có nhiều dữ liệu hơn trong thời gian ngắn ”.

Theo Bloomberg
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị 10-11 năm tù
(Ngày Nay) - Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Trần Trọng Mừng (nguyên Tổng Giám đốc TISCO) có vai trò chính trong vụ án, là người chỉ đạo và tổ chức thực hiện hành vi phạm tội tại TISCO, do đó bị đề nghị mức án từ 10-11 năm tù.
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.