Vòng loại Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 30/5, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, để chuẩn bị công tác tổ chức Vòng loại Giải Vô địch Futsal châu Á 2024, Liên đoàn Bóng đã châu Á (AFC) đã tiến hành phân nhóm hạt giống, cũng như công bố nguyên tắc bốc thăm chia bảng cho 31 đội tuyển tham dự.
Vòng loại Futsal châu Á 2024: Đội tuyển Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 1

Theo đó, việc phân loại hạt giống được căn cứ trên thành tích thi đấu của các đội tại Giải Futsal châu Á 2022; các đội không tham dự giải, xếp ở nhóm hạng thấp nhất.

Cụ thể, nhóm 1, từ hạng 1 đến 8 gồm đội tuyển Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia, Kuwait và Việt Nam. Nhóm 2 gồm các đội từ hạng 9 đến 16: Saudi Araba, Iraq, Bahrain, Đài Bắc Trung Hoa (Trung Quốc), Turkmenistan, Lebannon, Hàn Quốc, Myanmar.

Các đội tuyển Afghanistan, Kyrgyzstan, Malaysia, Australia, Palestine, Hồng Kông (Trung Quốc), Timor Leste nằm trong nhóm 3 (từ hạng 17 đến 24). Nhóm 4 gồm các đội từ hạng 25 trở xuống: Campuchia, Maldives, Mông Cổ, Brunei, Trung Quốc, Ấn Độ, Macau (Trung Quốc).

31 đội tham dự vòng loại Giải Futsal châu Á 2023 sẽ chia thành 8 bảng thi đấu, trong đó có 7 bảng 4 đội và một bảng 3 đội. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á công bố danh sách 8 địa điểm đăng cai tổ chức 8 bảng đấu của vòng loại gồm: Bahrain, Đài Loan (Trung Quốc), Indonesia, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Tajikistan, Thái Lan và Uzbekistan. Nhóm đội chủ nhà các bảng sẽ được bốc thăm chia đều vào 8 bảng theo vị trí mã số của 4 nhóm hạt giống tương ứng. Sau khi xác định được bảng đấu của 8 đội chủ nhà, Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ tiến hành bốc thăm cho các vị trí còn lại tại các bảng, bắt đầu từ nhóm hạt giống số 4 và kết thúc ở nhóm số 1.

Với nguyên tắc này, Đội tuyển Futsal Việt Nam ở nhóm hạt giống số 1, chắc chắn không cùng bảng đấu với đội tuyển: Nhật Bản, Iran, Uzbekistan, Thái Lan, Tajikistan, Indonesia và Kuwait.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở các bảng. Tám đội nhất bảng và 7 đội thứ nhì (tổng cộng 15 đội) có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền vào Vòng Chung kết Giải Futsal châu Á 2024. Suất vé thứ 16 sẽ thuộc về đội tuyển của chủ nhà đăng cai tổ chức Vòng Chung kết.

Lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại Giải Futsal châu Á 2024 sẽ diễn ra vào 14 giờ (giờ Việt Nam) ngày 22/6 tới. Ba lượt trận đấu của vòng loại đã được ấn định vào các ngày 7/10, 9/10 và 11/10/2023.

Hiện tại, Đội tuyển nam Futsal Việt Nam đang đóng quân tập luyện tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày mai (31/5), đội sẽ lên đường tập huấn, thi đấu giao hữu cọ xát tại Paraguay và Argentina.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.