"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng

Vòng quay mặt trời là hạng mục đầu tiên được khánh thành tại Công Viên Châu Á hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể nào bỏ qua của bất kỳ ai đặt chân đến TP biển Đà Nẵng.
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng

Tối 18/7, Đà Nẵng sẽ ghi thêm vào danh sách các công trình độc đáo của mình với sản phẩm mới đầy ấn tượng: “Vòng quay Mặt trời - Sun Wheel”. Đây là hạng mục đầu tiên được khánh thành tại Công Viên Châu Á hứa hẹn sẽ là điểm đến không thể nào bỏ qua của bất kỳ ai đặt chân đến TP biển xinh đẹp này.

"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 1

“Vòng quay mặt trời - Sun Wheel” sắp đi vào hoạt động tại Công viên Châu Á (Đà Nẵng)

Khởi công tháng 10/2013, “Vòng quay mặt trời - Sun Wheel” được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Đức, Nhật, Thái Lan cùng các kỹ sư và công nhân Việt Nam thực hiện ở khu vực phía Nam Đài Tưởng niệm (quận Hải Châu, Đà Nẵng). Vòng quay khổng lồ này đạt vận tốc 15 phút/1 vòng và có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin.
Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m, “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” hiện thuộc TOP 10 vòng quay cao nhất thế giới, sánh với những vòng quay nổi tiếng trên thế giới như The London Eye (London, Anh), Singapore Flyer (Singapore), Beijing Great Wheel (Bắc Kinh, Trung Quốc), The Texas Star ( Taxas, Mỹ) hay Big – O (Nhật Bản).
“Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel” nằm trong quần thể kiến trúc Công viên Châu Á kết hợp giữa hiện đại và nét giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và các nước Á Châu được thiết kế bởi bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Bill Bensley, người đã kiến tạo nên tuyệt tác thiên đường nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Đến đây, du khách không chỉ được trải nghiệm Đà Nẵng từ nhiều tầm cao khác nhau mà còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc cao tới 4,7m nặng 20 tấn được các nhà điêu khắc đúc từ đá nguyên khối. Du khách cũng có thể thu vào tầm mắt một Đà Nẵng lung linh về đêm hay huyền ảo dưới ánh hoàng hôn. Đặc biệt, ở độ cao 115m của “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel”, du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh TP với góc nhìn mới chưa từng được khám phá.
Dưới đây là một số hình ảnh đầy ấn tượng về “Vòng quay Mặt trời – Sun Wheel”:
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 2
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 3
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 4
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 5
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 6
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 7
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 8
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 9
"Vòng quay mặt trời" - điểm vui chơi mới của Đà Nẵng - anh 10
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".