Vụ 5 con ruồi trong chai C2: Phản hồi từ nhà sản xuất

5 cá thể nghi là ruồi bên trong sản phẩm vẫn còn tươi và nguyên vẹn, không phân hủy và chưa có dấu hiệu nhiễm vi sinh.
Vụ 5 con ruồi trong chai C2: Phản hồi từ nhà sản xuất

Tin tức trên báo VTC News, theo đại diện của công ty URC Việt Nam, 5 cá thể nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2 là do có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Theo ông Nguyễn Phước Quý Trường - đại diện của công ty URC Việt Nam, do ngày 14 và 15/3 rơi vào ngày thứ 7 và Chủ nhật, đây là những ngày nghỉ nên phía công ty không có người nghe máy.

Về những vật thể lạ nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2, ông Trường cho biết, sau khi gặp trực tiếp khách hàng và xem sản phẩm thì thấy 5 cá thể nghi là ruồi bên trong sản phẩm vẫn còn tươi và nguyên vẹn, không phân hủy và chưa có dấu hiệu nhiễm vi sinh.

Vụ 5 con ruồi trong chai C2: Phản hồi từ nhà sản xuất - anh 1

5 con ruồi nổi lềnh bềnh trong chai nước ghi nhãn C2

"Nếu thật sự 5 cá thể nghi là ruồi có bên trong sản phẩm từ ngày sản xuất đến hiện tại đã hơn 4 tháng thì theo nguyên tắc đã bị phân hủy và sản phẩm phải bị nhiễm vi sinh và bị đổi màu nước", ông Trường cho hay.

Và vì vậy, công ty URC Việt Nam cho rằng, việc xuất hiện 5 cá thể nghi là ruồi không thể trong quá trình sản xuất và chắc chắn phải có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Theo đại diện của công ty URC Việt Nam, 5 cá thể nghi là ruồi ở trong chai nhãn C2 là do có sự tác động từ bên ngoài vào sản phẩm trong khi sản phẩm lưu hành trên thị trường.

Về việc chất lượng chai nước của URC liệu có thể dùng kỹ thuật "cạy nắp" mà vẫn giữ nguyên được nắp chai không? Đại diện của URC cho biết, về vấn đề này "chúng tôi không thể khẳng định, nhưng cũng chưa gặp trường hợp nào".

Thông tin vụ việc:

Ngày 13/3, bà Nguyệt mua 1 lốc chai nước giải khát C2 (loại 6 chai) tại một quầy tạp hóa bên cạnh chợ Điện Biên, thành phố Thanh Hóa. Chiều cùng ngày, khi anh Thạch Ngọc Tuấn – con trai bà Nguyệt lấy một chai để uống, chuẩn bị mở nắp để dùng thì phát hiện có vài xác ruổi nổi lập lờ. Đếm bằng mắt thường, anh Tuấn thấy có tổng cộng 5 con ruồi trong chai nước.
Theo anh Tuấn, anh đã nhiều lần liên hệ vào số máy 043.384.4711 in trên thân chai để phản ánh nhưng không thấy đầu dây bên kia nhấc máy.
Trên thân chai cũng ghi rõ, chai nước C2 được sản xuất tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn URC Hà Nội, lô công nghiệp 2.2, Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Loại chai nhựa, nhãn màu vàng, ngày sản xuất là 11/11/2014 và hạn sử dụng đến ngày 11/11/2015.
Do vậy xét trên lý thuyết thì chai nước còn hạn sử dụng và đảm bảo an toàn về sức khỏe. Qua quan sát bề ngoài thì nắp chai vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện, không có dấu hiệu của sự tác động từ bên ngoài.
Hiện, gia đình anh Tuấn cũng đang làm đơn gửi tới Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Thanh Hóa để phản ánh sự việc trên.

Hải Đăng (th)

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.