Vụ án Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong sẽ không khởi tố

(Ngày Nay) - Công an cho rằng, Tiến sĩ Bùi Quang Tín tự leo qua lan can lầu 14 chung cư và rơi xuống tử vong nên đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Tiến sĩ Bùi Quang Tín là chuyên gia kinh tế nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện ở các kênh truyền hình trong và ngoài nước
Tiến sĩ Bùi Quang Tín là chuyên gia kinh tế nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện ở các kênh truyền hình trong và ngoài nước

Chiều 8/8, thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM cho hay vừa ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ Tiến sĩ (TS) Bùi Quang Tín (giảng viên Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) rơi lầu tử vong xảy ra hồi đầu tháng 4.

Theo cơ quan điều tra, kết quả điều tra hiện trường kỹ lưỡng, lời khai của những người liên quan, đủ cơ sở xác định TS Bùi Quang Tín tự leo qua lan can tầng 14 chung cư N.S ở huyện Nhà Bè hôm 5/4 và rơi xuống đất tử vong.

Nguyên nhân tử vong của ông Tín theo giám định pháp y là đa chấn thương. Thời điểm tử vong, kết quả giám định pháp y còn cho biết, trong cơ thể ông Tín có nồng độ cồn 221mg/100ml máu. Trong máu của nạn nhân Tín không có độc chất.

Công an xác định, vụ việc TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong, không có dấu hiệu tội phạm nên đến nay ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, chiều 5/4, TS Bùi Quang Tín đến một căn hộ chung cư ở tầng 14 chung của N.S của ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) để nhậu cùng tám người khác đều là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Sau khi tàn cuộc, nhiều người lần lượt ra về. Cuối cùng trong căn hộ còn lại ông Tín, ông Dũng và ông Nguyễn Đức Trung (PGS.TS, Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM).

Khoảng 17h, ông Dũng nói, có việc ra ngoài nên dặn hai người còn lại khi ra về khép cửa lại.

Quá trình điều tra, ông Trung có khai báo chi tiết diễn biến khi chỉ có ông ở lại trong căn hộ với ông Tín. Cụ thể, hai ông đều nằm nghỉ trên ghế sofa. Một lúc sau, ông Tín nói là đi về.

Ông Trung có đi theo thì thấy ông Tín đi về phía thang máy tầng 14, dựa vào góc tường. Ông Trung có nói là ông Tín đã say, không về được nhưng ông Tín cương quyết đi.

Sau khi thuyết phục ông Tín không được, ông Trung quay lại căn hộ. Lúc sau, ông nghe tiếng động lớn nên chạy ra kiểm tra thì không thấy ông Tín đâu. Ông Trung chạy ra hướng lan can nhìn xuống nhưng không thấy gì. Ông Trung có linh tính ông Tín té lầu nên khi quay vào căn hộ đã gọi điện cho ông Dũng thông báo.

Ông Trung lại chạy ra lan can nhìn xuống kiểm tra lần nữa nhưng không thấy gì. Một lúc sau, ông Dũng về đến chung cư thì tại tầng trệt đã thấy nhiều người kéo đến một góc và ông này thấy TS Tín đã tử vong.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.