Vụ bé trai 4 tuổi có hành động nhạy cảm: Mức phạt quá nặng đối với hai giáo viên?

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ bé trai 4 tuổi có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp giờ ngủ trưa, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy vừa chỉ đạo nhà trường dừng hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên chủ nhiệm lớp.
Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viện chủ nhiệm
Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viện chủ nhiệm

Trao đổi với PV Dân Trí sáng nay (8/6), một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, vụ việc thuộc thẩm quyền của huyện xử lý. Tuy nhiên thành phố cũng đã yêu cầu UBND huyện này báo cáo cụ thể vụ việc.

Trả lời câu hỏi về việc dư luận đang cho rằng, hình thức kỷ luật đối với 2 cô giáo trên liệu có phải là ở mức quá nặng? Vị lãnh đạo này cho rằng, việc các cô giáo bỏ đi ăn trưa không trông coi trẻ là có lỗi. Nếu như vụ việc xảy ra nghiêm trọng hơn, nguy hiểm đến tính mạng trẻ thì sao? Vì vậy huyện xử lý kỷ luật ở mức như vậy là để làm gương.

Được biết, ngay sau khi hình thức kỷ luật 2 giáo viên chủ nhiệm trên được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng hình thức xử phạt dừng hợp đồng lao động đối với 2 cô giáo là quá nặng. Nên chăng nhà trường chỉ khiển trách, nhắc nhở.

Cũng có ý kiến của một số phụ huynh nhắc tới việc tại sao huyện chỉ xem xét kỷ luật cô giáo, nhà trường mà không đề cập tới trách nhiệm của phụ huynh vì cháu bé không thể bắt trước hành động nhạy cảm như trên ở lớp học.

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) chủ trì cuộc họp giải quyết vụ việc bé trai được cho là động chạm với bé gái nằm bên cạnh trong lúc ngủ trưa tại trường Mầm non Tư thục L.X (địa chỉ xã Tú Sơn).

Đối với trường Mầm non Tư thục L.X, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu trường dừng hợp đồng lao động từ 8/6 đối với cô Bùi Thị Hòa và Ngô Thị Bích Liên (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi của trường Mầm non Tư thục L.X - nơi xảy ra vụ việc trên) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.

Yêu cầu hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục L.X nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên nhà trường; rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT; kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục.

Đối với Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu hướng dẫn, kiểm tra trường mầm non tư thục L.X xử lý trách nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp để xảy ra sự việc trên.

Yêu cầu nhà trường kiểm tra, rà soát, bổ sung tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn của nhà trường đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tại huyện, đặc biệt hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; rà soát đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt nhất.

Với UBND xã Tú Sơn, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy kiểm tra, rà soát về các điều kiện đảm bảo hoạt động, an toàn trường mầm non tư thục L.X và các trường mầm non tư thục khác tại địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.