Vụ bé trai 4 tuổi có hành động nhạy cảm: Mức phạt quá nặng đối với hai giáo viên?

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ bé trai 4 tuổi có hành động nhạy cảm với bé gái cùng lớp giờ ngủ trưa, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy vừa chỉ đạo nhà trường dừng hợp đồng lao động đối với 2 giáo viên chủ nhiệm lớp.
Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viện chủ nhiệm
Dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viện chủ nhiệm

Trao đổi với PV Dân Trí sáng nay (8/6), một lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết, vụ việc thuộc thẩm quyền của huyện xử lý. Tuy nhiên thành phố cũng đã yêu cầu UBND huyện này báo cáo cụ thể vụ việc.

Trả lời câu hỏi về việc dư luận đang cho rằng, hình thức kỷ luật đối với 2 cô giáo trên liệu có phải là ở mức quá nặng? Vị lãnh đạo này cho rằng, việc các cô giáo bỏ đi ăn trưa không trông coi trẻ là có lỗi. Nếu như vụ việc xảy ra nghiêm trọng hơn, nguy hiểm đến tính mạng trẻ thì sao? Vì vậy huyện xử lý kỷ luật ở mức như vậy là để làm gương.

Được biết, ngay sau khi hình thức kỷ luật 2 giáo viên chủ nhiệm trên được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng hình thức xử phạt dừng hợp đồng lao động đối với 2 cô giáo là quá nặng. Nên chăng nhà trường chỉ khiển trách, nhắc nhở.

Cũng có ý kiến của một số phụ huynh nhắc tới việc tại sao huyện chỉ xem xét kỷ luật cô giáo, nhà trường mà không đề cập tới trách nhiệm của phụ huynh vì cháu bé không thể bắt trước hành động nhạy cảm như trên ở lớp học.

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) chủ trì cuộc họp giải quyết vụ việc bé trai được cho là động chạm với bé gái nằm bên cạnh trong lúc ngủ trưa tại trường Mầm non Tư thục L.X (địa chỉ xã Tú Sơn).

Đối với trường Mầm non Tư thục L.X, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu trường dừng hợp đồng lao động từ 8/6 đối với cô Bùi Thị Hòa và Ngô Thị Bích Liên (giáo viên chủ nhiệm lớp 4 tuổi của trường Mầm non Tư thục L.X - nơi xảy ra vụ việc trên) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.

Yêu cầu hiệu trưởng trường Mầm non Tư thục L.X nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên nhà trường; rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của trường theo quy định của Bộ GD&ĐT; kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết đảm bảo hoạt động của trường mầm non tư thục.

Đối với Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu hướng dẫn, kiểm tra trường mầm non tư thục L.X xử lý trách nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp để xảy ra sự việc trên.

Yêu cầu nhà trường kiểm tra, rà soát, bổ sung tất cả các điều kiện, tiêu chuẩn của nhà trường đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tại huyện, đặc biệt hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; rà soát đảm bảo các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt nhất.

Với UBND xã Tú Sơn, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Kiến Thụy kiểm tra, rà soát về các điều kiện đảm bảo hoạt động, an toàn trường mầm non tư thục L.X và các trường mầm non tư thục khác tại địa phương.

TIN LIÊN QUAN
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.