Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Sức khỏe 6 nạn nhân đang cấp cứu chuyển biến tích cực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ cháy lớn tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) vào sáng 24/5, qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng chức năng phát hiện 14 người tử vong, ngoài ra có 6 người được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải để cấp cứu, điều trị.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến hiện trường sáng 24/5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đến hiện trường sáng 24/5. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy; thăm hỏi tình hình các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Sáng 24/5, đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy xảy ra, lãnh đạo Sở chỉ đạo Trung tâm Cấp cứu 115 cử ngay 9 kíp cấp cứu 115 đến hiện trường vụ cháy. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện trên địa bàn gồm: Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông vận tải, Bệnh viện Xanh Pôn… đến trực cấp cứu tại hiện trường.

Sau khi cấp cứu tại hiện trường, các kíp cấp cứu đã chuyển 6 nạn nhân đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Hiện sức khỏe 6 nạn nhân cơ bản chuyển biến tích cực. Sở Y tế tiếp tục đề nghị các bệnh viện Trung ương, bệnh viện thành phố hỗ trợ chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Sức khỏe 6 nạn nhân đang cấp cứu chuyển biến tích cực ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi nạn nhân vụ cháy tại Bệnh viện GTVT. Ảnh: Việt Anh/TTXVN

“Hiện nạn nhân cao tuổi nhất là 84 tuổi đang được hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Ngay khi đến bệnh viện, nạn nhân đã được hỗ trợ kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai để kiểm soát tình trạng người bệnh. Hiện Sở Y tế, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp tục hội chẩn với Bệnh viện Bạch Mai về các diễn biến tình hình sức khỏe tiếp theo của các nạn nhân để có biện pháp phù hợp. Trong 6 nạn nhân tại đây có nạn nhân bị ảnh hưởng tâm lý, các bác sỹ đã tư vấn cho nạn nhân yên tâm điều trị, tránh sang chấn tâm lý sau khi vụ cháy xảy ra”, ông Nguyễn Đình Hưng cho biết.

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Sức khỏe 6 nạn nhân đang cấp cứu chuyển biến tích cực ảnh 2
Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Giao thông vận tải. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Công an thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.