Vụ chìm tàu khiến 5 người chết, mất tích: tìm thấy 2 thi thể

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, liên quan đến vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích, hiện đã tìm thấy 2 thi thể ; 3 nạn nhân còn lại vẫn đang mất tích.
Một nạn nhân may mắn được cứu sống trong vụ đắm tàu. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)
Một nạn nhân may mắn được cứu sống trong vụ đắm tàu. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Bình Thuận, lúc 15 giờ 20 phút ngày 27/2, tàu cá Bình Thuận số hiệu BTh 96531 TS do ông Võ Ngọc Luân, làm thuyền trưởng, trong lúc đánh bắt cá tại khu vực biển xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phát hiện 1 thi thể trôi dạt nên vớt lên tàu.

Qua xác minh thông tin với Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và gia đình các nạn nhân, thi thể được xác định là nạn nhân Trần Văn Bé (SN 1989, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ông Bé được xem là 1 trong 2 nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá số hiệu BTh 89272 TS bị sóng đánh chìm.

Trước đó vào ngày 23-2, tại khu vực ấp Tân Nam, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, người dân phát hiện một tử thi trôi dạt vào bờ. Qua phối hợp xác minh thông tin với Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, được biết tử thi trên là ông Nguyễn Văn Ngọc (61 tuổi, trú phường Diên Khánh, TP Nha Trang, Khánh Hòa). Ông Ngọc cũng là người bị nạn trên tàu Bth 89272 TS.

Theo nguồn tin từ Kinh tế & Đô thị, tàu cá Bình Thuận số hiệu BTh 89272 TS, do ông Lê Văn Một (SN 1975, ngụ phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, làm thuyền trưởng), với 7 ngư dân xuất bến lúc 11 giờ ngày 15/2.

Đến 19 giờ tối cùng ngày khi đang đánh bắt hải sản cách khu vực mỏ Sư Tử Vàng khoảng 2 hải lý, bất ngờ bị sóng to đánh chìm tàu.

Khoảng 22 giờ tối 16/2, tàu cá Bình Thuận số hiệu BTh 98972 TS, có 8 ngư dân do ông Dương Quốc Tuấn (SN 1963, ngụ phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) làm thuyền trưởng đang hành nghề lưới vây rút chì tại vùng biển cách cửa biển Phan Thiết khoảng 40 hải lý (Khu vực mỏ Sư Tử Vàng) phát hiện và vớt 2 người trôi trên biển. Hai nạn nhân được cứu sống là 2 ngư dân tàu BTh 89272 TS, gồm: Ông Võ Trung Nghĩa, (SN 1962) và ông Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1970, cả 2 cùng ngụ TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa).

Trong đêm 15 rạng sáng 16-2, ba người là các ông Thiệt, Ngọc, Hiếu bị tử vong có thể do đói, lạnh và sóng biển đánh. Cả ba nạn nhân được hai người sống sót còn lại là ông Nghĩa và ông Tuấn dùng dây cột vào phao bè và can nhựa thả trôi.

Đến 22 giờ ngày 16-2, tàu cá BTh 98972 TS do ông Dương Quốc Tuấn (ngụ phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận) làm thuyền trưởng, khi đang hoạt động trên vùng biển này đã phát hiện vớt ông Nghĩa và ông Tuấn đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.