Vụ cô giáo mầm non phạt bé trai 3 tuổi: Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ Happy Kids

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan tới sai phạm của một giáo viên có hành vi phạt trẻ đứng ngoài hành lang, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông  và UBND phường Vạn Phúc đã ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với nhóm trẻ Happy Kids.
Vụ cô giáo mầm non phạt bé trai 3 tuổi: Đình chỉ hoạt động nhóm trẻ Happy Kids

Ngoài quyết định đình chỉ hoạt động, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã yêu cầu chủ nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids kiểm điểm giáo viên có hành vi thiếu chuẩn mực trong hoạt động chăm sóc trẻ, đồng thời có hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định; yêu cầu chủ nhóm lớp quan tâm nhắc nhở tất cả giáo viên thực hiện đúng quy định về chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tuyệt đối không để xảy ra các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo và vi phạm quy định về chuyên môn.

Vào chiều ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi thuộc nhóm trẻ Happy Kids do cô giáo N.T.H.Y. quản lý, bé D.T.Đ. quấy không ngủ. Khi đó, cô Y. lại gần chỗ bé nằm và hỏi có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ.

Đến khoảng 14h, khi hết giờ ngủ trưa, cô Y. cùng giáo viên trong lớp bật đèn để đánh thức học sinh. Sau đó, cô Y. đã cho bé Đ. ra ngoài cửa lớp (sảnh lớp nằm trong khuôn viên ngay cạnh cửa ra vào của lớp) rồi tiếp tục cho các bé khác trong lớp đi vệ sinh.

Phát hiện bé Đ. tè dầm, cô Y. đã thay quần áo và tiếp tục gập chăn, cất đệm để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

Trong buổi làm việc với nhà trường về vấn đề này, cô giáo Y. cũng đã nhận ra hành vi của mình là chưa đúng, đồng thời chấp hành hình thức kỷ luật của chủ cơ sở. Đại diện chủ nhóm lớp là bà Trần Thị Phượng cũng nhận trách nhiệm vì để xảy ra sự việc trên.

Theo Phòng GD&ĐT Hà Đông, sự việc xảy ra ở nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids là cá biệt, song thông qua sự việc này, Phòng GD và ĐT quận sẽ tăng cường hơn nữa công tác bồi dưỡng và kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Nhóm lớp mầm non tư thục Happy Kids được UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) ra quyết định thành lập từ tháng 10/2019 và hiện đang chăm sóc 50 trẻ. H

Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.