Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá

"Chúng tôi coi vụ tấn công này là hành động khủng bố nhằm chống lại đại sứ quán Nga. Chúng tôi lên án mạnh mẽ những thủ phạm, những kẻ tổ chức và chủ mưu", Aleksandr Lukashevich, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, nói.
Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá

Asiya Turuchiyeva, phát ngôn viên đại sứ quán Nga cho biết, vụ tấn công diễn ra chiều 19/5, khiến "một người ngã xuống gần cửa chính, người kia bị hất trúng tòa nhà hành chính."

Tuy nhiên, không có thương vong vì vụ việc xảy ra trong giờ nghỉ trưa.

Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá - anh 1

Khói bay lên từ đại sứ quán Nga ở Damascus, thủ đô Syria. Ảnh: Reuters

RIA Novosti dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, đạn bắn ra từ quận Jobar ở Damascus, khu vực bị "các nhóm vũ trang bất hợp pháp" kiểm soát.

"Chúng tôi coi vụ tấn công này là hành động khủng bố nhằm chống lại đại sứ quán Nga. Chúng tôi lên án mạnh mẽ những thủ phạm, những kẻ tổ chức và chủ mưu", Aleksandr Lukashevich, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, nói.

Vụ Đại sứ quán Nga tại Syria bị pháo kích: Bè lũ khủng bố sẽ phải trả giá - anh 2

Aleksandr Lukashevich, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga

Ông nhấn mạnh quyết tâm của Nga đoàn kết với chính phủ Syria chống lại các mối đe dọa khủng bố trên lãnh thổ nước này.

Đồng thời, Moscow kêu gọi cộng đồng quốc tế "đánh giá đầy đủ vụ tấn công khủng bố chống lại cơ quan ngoại giao Nga".

Chính quyền Syria hứa sẽ tăng cường an ninh và đảm bảo an toàn cho đại sứ quán Nga.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã lên án "vụ tấn công khủng bố" vào đại sứ quán Nga ở Damascus, cho rằng những kẻ tấn công phải bị đem ra xét xử.

Đây là lần thứ hai đại sứ quán Nga ở Damascus bị pháo kích trong năm nay. Trước đó, một quả pháo hồi tháng Giêng cũng bay trúng vào nóc nhà của cơ quan ngoại giao Nga.

Kể từ năm 2011 đến nay, Syria bị nhấn chìm trong nội chiến đẫm máu. Chính quyền của Tổng thống Bashar Assad liên tục chiến đấu chống lại các nhóm đối lập và khủng bố, bao gồm cả Nusra Front, tổ chức có liên kết với Al Qaeda, và Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo ước tính của Liên Hiệp Quốc, khoảng 220.000 người đã thiệt mạng và 5 triệu người phải sơ tán trong vòng 4 năm qua.

Theo VnExpress

(*) Tiêu đề đã được Ngaynay.vn đặt lại

Xem thêm:

- Chiếm xong Ramadi, khủng bố IS nhăm nhe chiếm thủ đô Baghdad

- Quân đội Nigeria triệt phá 10 hang ổ của khủng bố Boko Haram

- Tấn công Iraq như vũ bão, khủng bố IS giết chết 500 người, kiểm soát Ramadi

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.