Vũ Hán xét nghiệm COVID-19 toàn thành phố

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - GIới chức y tế thành phố Vũ Hán sẽ cho xét nghiệm toàn bộ dân số sau khi ghi nhận các ca mắc COVID-19 đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2020.
Vũ Hán xét nghiệm COVID-19 toàn thành phố

Thành phố 11 triệu dân đang "nhanh chóng triển khai xét nghiệm toàn diện đối với tất cả cư dân", chính quyền thành phố thông báo.

Đầu tuần này, Vũ Hán ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong số những người lao động nhập cư trong thành phố, phá vỡ chuỗi ngày không có dịch bệnh kéo dài hơn một năm.

Đối với những nơi có dịch bệnh, chính quyền địa phương ngay lập tức tiến hành phong tỏa một phần hoặc toàn bộ thành phố cũng như tiến hành xét nghiệm hàng loạt để cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Đã có thêm 61 ca mắc mới tại Trung Quốc hôm thứ Ba, sau khi một đợt bùng phát lây lan nhanh chóng từ thành phố Nam Kinh tới hàng chục thành phố khác trên cả nước.

Tại Dương Châu, thành phố lân cận ổ dịch Nam Kinh, chính quyền thành phố đã yêu cầu 1,3 triệu cư dân không ra ngoài đường, mỗi gia đình chỉ có 1 người được phép ra ngoài mua thực phẩm mỗi ngày.

Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh đã chặn không cho khách du lịch ra vào trong mùa cao điểm du lịchvà yêu cầu người dân không được đi đến nơi khác trừ khi cần thiết.

Trước đây, Trung Quốc đã tự hào về thành công trong việc đưa giảm số ca mắc trong nước xuống gần như bằng không, cho phép nền kinh tế hồi phục nhanh chóng.

Theo AFP
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…