Vụ hành hung nữ caddie: cần xử lý nghiêm hành vi vi phạm quyền phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - "Ông Nguyễn Viết Dũng không chỉ là doanh nhân, mà còn là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam nên HĐND tỉnh cũng cần sớm xem xét, có hình thức xử lý đối với ông Dũng", Luật sư Hà Huy Từ cho biết.
Một nữ nhân viên ở sân Golf BRG Đà Nẵng bị hành hung. Ảnh: xaydungchinhsach.chinhphu.vn
Một nữ nhân viên ở sân Golf BRG Đà Nẵng bị hành hung. Ảnh: xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Liên quan đến sự việc một nữ nhân viên ở sân golf BRG Đà Nẵng bị hành hung, sáng 14/12, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương khẳng định Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam lên án mọi hành vi bạo lực, dù dưới hình thức nào đối với phụ nữ, bởi đó là hành vi vi phạm quyền con người, quyền của phụ nữ.

Trước đó, ngày 9/12, Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng đã viết thư tố cáo, kêu gọi tẩy chay golfer (người chơi golf) tên Nguyễn Viết Dũng vì đã có hành vi dùng gậy golf đánh người; đồng thời đề nghị Hội Golf Việt Nam (GVN), Hội Golf Đà Nẵng (GĐN), Hội Golf Quảng Nam (GQN), Hội Golf Bách Khoa 3 miền cùng các sân golf đồng loạt tẩy chay nhân vật này.

Theo thư tố cáo của Câu lạc bộ Golf Bách Khoa Đà Nẵng, ngày 6/12, một nhóm 4 người, trong đó có ông Nguyễn Viết Dũng chơi trên sân BRG Đà Nẵng.

Trong quá trình chơi, do bất đồng với một nữ caddie (nhân viên sân golf) khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Nguyễn Viết Dũng đã dùng gậy golf đập vào người nhân viên này.

Hậu quả là cây gậy bị gãy đôi và nữ nhân viên bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Theo đơn thư, ông Nguyễn Viết Dũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Quảngtại tỉnh Quảng Nam, là thành viên Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Nam.

Ngày 11/12, Câu lạc bộ Golf Hội Bất động sản du lịch Việt Nam đã tuyên bố tẩy chay, lên án hành động của ông Nguyễn Viết Dũng và gửi lời xin lỗi tới nhân viên bị hại.

Nhiều phương tiện thông tin đại chúng đã đăng thông tin, kèm hình ảnh nữ nhân viên sân golf bị nhập viện và cây gậy golf bị gãy làm đôi.

Ngày 13/12, sau khi bị dư luận lên án, ông Nguyễn Viết Dũng lên tiếng nhận sai và xin lỗi sau một tuần xảy ra vụ hành hung nhân viên sân golf, khiến nạn nhân phải nhập viện.

Nhìn tổng thể về vụ việc ông Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên sân golf gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, Luật sư Hà Huy Từ (Công ty Luật Hà Huy, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng: Hành vi vô cớ đánh người trong bất kỳ trường hợp nào cũng vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Viết Dũng không chỉ là doanh nhân, mà còn là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam nên Hội đồng nhân dân tỉnh cũng cần sớm xem xét, có hình thức xử lý đối với ông Dũng.

“Cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để xem xét vụ việc của ông Nguyễn Viết Dũng và thông tin công khai, kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết. Dư luận trông chờ vào việc xử lý nghiêm minh, quyết liệt của các cơ quan chức năng, theo đúng quy định pháp luật,” luật sư Hà Huy Từ nhấn mạnh./.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.