Vụ 'lãnh đạo CSGT-TT bị tố thu tiền tháng': Có cơ sở, sẽ xác minh và xử lý nghiêm!

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại tá Lê Quang Nhân, Phó Giám đốc Công An tỉnh Đồng Nai trả lời tại buổi họp báo chiều ngày 25/12 về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020: “Những nội dung phản ánh trên mạng xã hội gần đây là có cơ sở, Công an Đồng Nai đang xác minh và sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong lực lượng” .
Đại Tá Lê Quang Nhân trong buổi Họp Báo. Ảnh: Xuân Hoàng.
Đại Tá Lê Quang Nhân trong buổi Họp Báo. Ảnh: Xuân Hoàng.

Theo đó, Đại Tá Nhân cho biết, ngay sau khi Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai biết tin video clip quay tố cáo hành vi của 2 cán bộ CSGT-TT huyện Trảng Bom đăng tải trên mạng đã chỉ đạo kiểm tra thông tin, một tổ thuộc Thanh tra Công an tỉnh trực tiếp đến Công An huyện Trảng Bom làm việc và đã đình chỉ Công tác các cán bộ CSGT và CSTT của các sĩ quan bị tố cáo trong clip. Sau đó, Công An tỉnh Đồng Nai đã có quyết định tạm đình chỉ 1 tháng đối với 2 cán bộ sĩ quan công an là Trung tá Đoàn Văn Mão, Đội trưởng CSGT-TT và Trung tá Ngô Thọ Khanh, Đội phó CSGT-TT công an huyện Trảng Bom.

Tổ công tác bước đầu đã xác định nội dung phản ánh nêu trong clip được đăng tải trên mạng xã hội như sự vụ là có cơ sở”. Đại tá Nhân thông tin thêm, Ban Giám đốc Công an Tỉnh Đồng nai còn đang xác minh thêm và sẽ xử lý nghiêm.

Liên quan đến vụ việc, Như Ngày Nay đã đưa tin, ngày 4/12, tài khoản facebook tên Vũ Đ.L. đã đăng tải nhiều video ghi lại bằng chứng cho thấy, một số người được cho là chỉ huy Đội CSGT-TT huyện Trảng Bom can thiệp trực tiếp để những xe vi phạm không bị lập biên bản và tố tuần tra ngay sau đó đã được cho đi dù các xe vi phạm không giấy tờ xe, bằng lái và chở công kềnh. Các clip quay lại được chính sĩ quan công an đăng tải thực hiện và đã gởi clip cho phóng viên để nhờ cung cấp cho lãnh đạo Công an Tỉnh Đồng Nai và chủ tài khoản này đã gỡ sau khi đăng tải 3 giờ đồng hồ. Trong clip ghi lại rõ hình ảnh vi phạm của xe, các Công an tuần tra nhận điện thoại rõ giọng của các cán bộ sĩ quan nêu tên là ông Mão và ông Khanh, nhiều lái xe đọc số điện thoại ông Mão hay ông Khanh lưu trong máy là tổ tuần tra Công an cho đi ngay. Một lái xe còn cho biết mỗi tháng đóng 1 triệu và đã đóng 3 năm rồi!

Vụ 'lãnh đạo CSGT-TT bị tố thu tiền tháng': Có cơ sở, sẽ xác minh và xử lý nghiêm! ảnh 1

Toàn cảnh buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020

Dư luận đang rất bức xúc vì các lái xe thu tiền tháng thường là các xe tải thiếu an toàn và các xe ba gác gắn máy không giấy tờ, tự lắp ráp xe và chở cồng kềnh rất nguy hiểm.

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh
Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

(Ngày Nay) - Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.