Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Mới đây, mạng xã hội lan truyền nhiều clip ghi lại bằng chứng cho thấy, chủ các phương tiện giao thông quá tải, sai phạm đã liên lạc một số người được cho là “lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom” nhờ “giải cứu”. Một chủ phương tiện trong clip còn cho biết, mỗi tháng họ phải nộp 1 triệu đồng để những người này can thiệp khi bị CSGT kiểm tra.

Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình
Các chủ phương tiện khi bị dừng xe để kiểm tra sẽ đọc số điện thoại, hoặc liên lạc người được cho là lãnh đạo CSGT huyện để không bị xử phạt. Ảnh: Chụp màn hình

Video ghi lại cảnh các chủ phương tiện xin phép không bị kiểm tra, xử phạt bằng cách cho số điện thoại lãnh đạo CSGT huyện.

Hôm nay, 5/12, trao đổi với phóng viên Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Đại tá Lê Quang Nhân cho biết, đang chỉ đạo điều tra ngay và xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom bị tố “thu tiền tháng” để giải cứu xe sai phạm.

Ngày Nay

Theo đó, vào tối 4/12 tài khoản mạng xã hội tên V.Đ.L. đã đăng tải nhiều clip CSGT đang kiểm tra xử lý các phương tiện có dấu hiệu sai phạm, thì được các chủ phương tiện cho biết sẽ liên lạc với lãnh đạo CSGT huyện Trảng Bom để được “cho qua”. Người được nhắc đến trong các clip được cho là Đội trưởng đội CSGT-TT huyện Trảng Bom - Trung tá Đoàn Văn Mão và Đội phó – Trung tá Ngô Thọ Khanh.

Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm ảnh 1

Tài xế đang thông báo với CSGT mình đã "gởi" cho Đội trưởng, Đội phó CSGT-TT huyện Trảng Bom. Ảnh: Chụp màn hình

Đáng chú ý, một chủ phương tiện cho biết, mỗi tháng đều đóng số tiền 1 triệu đồng cho một người tên Khanh, để khi bị CSGT kiểm tra, họ sẽ can thiệp.

Đồng Nai: Điều tra, xử lý nghiêm vụ lãnh đạo CSGT bị tố ‘thu tiền tháng’ để ‘giải cứu’ xe sai phạm ảnh 2

Một tài xế cho biết, số tiền phải đóng hàng tháng là 1 triệu đồng. Ảnh: Chụp màn hình

Những clip này tồn tại hơn 4 tiếng đồng hồ thì bị gỡ xuống. Phóng viên Ngày Nay đã liên lạc với chủ tài khoản V.Đ.L. xin những clip nêu trên và tiếp tục liên lạc với Công an tỉnh Đồng Nai để cung cấp thông tin.

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
Chuyện “cho đi” của người có nhóm máu đặc biệt
(Ngày Nay) - Đối với người bệnh cần truyền máu, máu vốn là nguồn sống vô giá. Với người có nhóm máu hiếm rơi vào tình huống cấp cứu khẩn cấp thì nguồn sống đó còn quý hơn vàng. Hiểu được tầm quan trọng của nhóm máu mình đang mang, những người có nhóm máu hiếm đã “bắt tay” thành từng nhóm, hết mình giúp đỡ người khác và cũng là cách họ giúp chính mình.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -