Vụ lao động tại Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cao Bằng lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước sự việc phản ánh của người lao động bị thuyên chuyển sai quy định mà Ngày Nay đã phản ánh, đại diện Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã lên tiếng về việc này.
Vụ lao động tại Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cao Bằng lên tiếng

Như đã phản ánh, chị H.M có hợp đồng lao động với Bưu điện tỉnh Cao Bằng và làm việc tại Bưu điện thành phố Cao Bằng, địa điểm làm việc là Thành phố Cao Bằng đã bất ngờ bị thuyên chuyển công tác không đúng theo quy định.

Cho rằng, việc thuyên chuyển của mình là trái quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, chị H.M đã có đơn phản ánh đến nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng.

Trao đổi với PV của Ngày Nay, ông Dương Minh Trọng, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của chị H.M và đang trong quá trình xác minh.

Theo ông Trọng thì, theo nội dung đơn phản ánh, chị H.M có nêu về việc bị điều chuyển vị trí nơi làm việc sai so với hợp đồng lao động đã ký. Về việc này, phía Sở có yêu cầu chị H.M cung cấp hồ sơ liên quan, trong đó quan trọng nhất là là hợp đồng lao động. Tuy nhiên, chị H.M cho biết đã đánh mất nên hiện tại phía Sở chỉ có đơn phản ánh, ngoài ra không có bất cứ tài liệu nào.

Cũng theo ông Trọng, trong quá trình xác minh, phía Thanh tra Sở cũng yêu cầu phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng cung cấp hợp đồng lao động của chị H.M. Tuy nhiên, phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng cũng cho biết là hồ sơ liên quan đến trường hợp này đã mất và hiện tại đã thông báo sang cơ quan Công an để tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật.

Do cả hai bên là người lao động và đơn vị sử dụng lao động đều không cung cấp được hợp đồng lao động bản gốc nên phía Thanh tra Sở Lao động- Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng phải tiến hành xác minh, thu thập thông tin theo quy định.

Về hướng giải quyết việc này, ông Trọng cho biết, sau khi thu thập đủ thông tin, tài liệu phía Sở sẽ tiến hành cho hai bên đối thoại theo quy định. Tiến trình giải quyết cố gắng sẽ trong tháng 4/2021.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.