Vụ lao động tại Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cao Bằng lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước sự việc phản ánh của người lao động bị thuyên chuyển sai quy định mà Ngày Nay đã phản ánh, đại diện Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng đã lên tiếng về việc này.
Vụ lao động tại Bưu điện tỉnh Cao Bằng: Sở LĐ-TB-XH tỉnh Cao Bằng lên tiếng

Như đã phản ánh, chị H.M có hợp đồng lao động với Bưu điện tỉnh Cao Bằng và làm việc tại Bưu điện thành phố Cao Bằng, địa điểm làm việc là Thành phố Cao Bằng đã bất ngờ bị thuyên chuyển công tác không đúng theo quy định.

Cho rằng, việc thuyên chuyển của mình là trái quy định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, chị H.M đã có đơn phản ánh đến nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng.

Trao đổi với PV của Ngày Nay, ông Dương Minh Trọng, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của chị H.M và đang trong quá trình xác minh.

Theo ông Trọng thì, theo nội dung đơn phản ánh, chị H.M có nêu về việc bị điều chuyển vị trí nơi làm việc sai so với hợp đồng lao động đã ký. Về việc này, phía Sở có yêu cầu chị H.M cung cấp hồ sơ liên quan, trong đó quan trọng nhất là là hợp đồng lao động. Tuy nhiên, chị H.M cho biết đã đánh mất nên hiện tại phía Sở chỉ có đơn phản ánh, ngoài ra không có bất cứ tài liệu nào.

Cũng theo ông Trọng, trong quá trình xác minh, phía Thanh tra Sở cũng yêu cầu phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng cung cấp hợp đồng lao động của chị H.M. Tuy nhiên, phía Bưu điện tỉnh Cao Bằng cũng cho biết là hồ sơ liên quan đến trường hợp này đã mất và hiện tại đã thông báo sang cơ quan Công an để tiến hành xác minh theo quy định của pháp luật.

Do cả hai bên là người lao động và đơn vị sử dụng lao động đều không cung cấp được hợp đồng lao động bản gốc nên phía Thanh tra Sở Lao động- Thương binh-Xã hội tỉnh Cao Bằng phải tiến hành xác minh, thu thập thông tin theo quy định.

Về hướng giải quyết việc này, ông Trọng cho biết, sau khi thu thập đủ thông tin, tài liệu phía Sở sẽ tiến hành cho hai bên đối thoại theo quy định. Tiến trình giải quyết cố gắng sẽ trong tháng 4/2021.

Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.