Vụ máy RT-PCR “đắp mền” ở Tiền Giang: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo kiểm tra, làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang Nguyễn Văn Danh sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Ngày Nay đã chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, làm rõ các vấn đề liên quan đến việc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang “đắp mền” máy RT-PCR nhưng Sở Y tế lại báo cáo đã hoạt động hết công suất.
Hệ thống RT-PCR được Sở Y tế phân bổ cho BV Phụ sản Tiền Giang trong tình trạng "đắp mền" nhiều tháng qua.
Hệ thống RT-PCR được Sở Y tế phân bổ cho BV Phụ sản Tiền Giang trong tình trạng "đắp mền" nhiều tháng qua.

Ngày 11/10, Ngày Nay đăng tải bài viết với tiêu đề “Tiền Giang: Bệnh viện 'đắp mền' máy RT-PCR, Sở Y tế báo cáo hoạt động hết công suất”, với nội dung: “Sau khi tiếp nhận hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR (do một doanh nghiệp tặng để phòng chống dịch) do Sở Y tế phân bổ, Bệnh viện Phụ sản đã đề xuất và chi hàng tỷ đồng mua sắm thiết bị y tế phục vụ vận hành xét nghiệm.

Tuy nhiên, nhiều tháng dịch bệnh phức tạp trôi qua, máy RT-PCR này vẫn trong trạng thái không hoạt động. Khu vực được Bệnh viện chọn làm Phòng xét nghiệm An toàn sinh học khoá cửa, không có nhân sự làm việc. Các vật tư y tế được bệnh viện mua sắm (trong gói 1,5 tỷ đồng) bỏ không... Trong khi đó, rất nhiều cơ sở y tế khác trên địa bàn không có máy xét nghiệm RT-PCR để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Mặc dù máy không hoạt động nhưng báo cáo của Sở Y tế do Giám đốc Sở Trần Thanh Thảo ký về việc đề xuất Trung ương hỗ trợ trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm phục vụ phòng chống dịch lại khẳng định hệ thống RT-PCR tại Bệnh viện Phụ sản đã hoạt động hết công suất”.

Vụ máy RT-PCR “đắp mền” ở Tiền Giang: Bí thư tỉnh uỷ chỉ đạo kiểm tra, làm rõ ảnh 1

Khu vực được chọn làm Phóng Xét nghiệm An toàn sinh học không có nhân sự làm việc.

Phóng viên đã liên hệ với Quyền Giám đốc Bệnh viện bà Võ Thị Thu Hà và Giám đốc Sở ông Trần Thanh Thảo nhưng cả hai hoặc từ chối trao đổi qua điện thoại hoặc giữ thái độ im lặng.

Ngày Nay tiếp tục cung cấp toàn bộ thông tin vụ việc đến Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang Nguyễn Văn Danh. Ngay lập tức, ông Danh đã giao Phó Bí thư Thường trực Võ Văn Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ nội dung phản ánh; đồng thời chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vĩnh rà soát, kiểm tra, kết luận cụ thể từng vụ việc để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh và phản hồi thông tin cho báo chí.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.