Vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng xảy ra tại trường iSchool Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Vụ ngộ độc tập thể khiến một cháu bé 7 tuổi mang quốc tịch Malayysia đang theo học tại trường tử vong.

Các học sinh iSchool đang điều trị do ngộ độc và một trong những suất ăn tại iSchool (Ảnh do bạn độc cung cấp).
Các học sinh iSchool đang điều trị do ngộ độc và một trong những suất ăn tại iSchool (Ảnh do bạn độc cung cấp).

Ngày 22/11, thi thể cháu Lee Zhe Xuan (sinh ngày 05/11/2016) sẽ được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang phía Bắc TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Cháu Lee là một trong 600 học sinh của trường Tiểu học, THCS&THPT iSchool Nha Trang (viết tắt: iSchool Nha Trang) được xác định ngộ độc thực phẩm.

Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Khánh Hòa, ngày 17/11/2022, trường iSchool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho 880 học sinh và được chia làm 2 suất. Suất thứ nhất, các em được ăn vào lúc 10h30 và suất thứ 2, các em được ăn lúc 11h30.

Các món ăn của ngày 17/11, gồm: Cơm gà + xốt trứng; gỏi gà (gà xé + cà rốt + bắp sú+ rau răm); cánh gà chiên; canh (xương + cà rốt + cải thảo); dưa leo.

Tiếp đến, học sinh của iSchool Nha Trang còn được bữa ăn xế vào lúc 13h30, gồm: Bánh ngọt Paparoti; uống nước tại hệ thống lọc nước của trường.

Đến khoảng 16h30 – 17h cùng ngày, nhiều học sinh của iSchool Nha Trang đã xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần. Khoảng 22h00 ngày 17/11, các em xuất hiện thêm triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn. Đến 22h30, các em được người nhà đưa đi nhập viện tại các khắp các bệnh viện trong thành phố.

Tính đến 11h00 ngày 20/11, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo nhanh liên quan đến vụ việc. Theo đó, tổng số ca các đơn vị y tế tiếp nhận là 600 ca. Tổng số điều trị là 266 ca, các trường hợp nặng cần theo dõi là 21 ca và 1 trường hợp tử vong là cháu Lee Zhe Xuan.

Thông tin ban đầu, hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam là cơ sở ký hợp đồng với nhà trường để cung cấp suất ăn cho các em học sinh.

iSchool Nha Trang cũng là đơn vị từng bị cơ quan chức năng xử lý về việc tuyển sinh không phép trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng. iSchool là một hệ thống trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến phổ thông được thành lập từ năm 2008. Đến nay iSchool đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
Quốc gia chuẩn bị đón năm mới... 2017
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/9 tới, người dân Ethiopia sẽ kỷ niệm thời khắc chuyền giao giữa năm cũ và năm mới. Tuy nhiên, khi quốc gia Đông Phi này bước sang năm mới trong vài tháng nữa thì về mặt kỹ thuật đó sẽ là năm 2017, theo lịch của người Ethiopia.
Tỷ phú Elon Musk
56 tỷ USD tiền thưởng của Elon Musk vẫn chưa ngã ngũ
(Ngày Nay) - Tesla và những người phản đối khoản lương khổng lồ dành cho Elon Musk đang tranh cãi gay gắt về việc giải quyết các vấn đề pháp lý phức tạp liên quan đến gói lương 56 tỷ USD của vị CEO này và hàng tỷ USD phí pháp lý xoay quanh vụ việc này .
Khóa tu mùa hè năm 2023 tại Chùa Ba Vàng.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
Ảnh minh hoạ.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
(Ngày Nay) - Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.