Vụ nữ giáo viên quỳ trước UBND tỉnh: 'Tôi tiếp tục khiếu nại'

Nữ giáo viên từng quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin gặp lãnh đạo vì bị điều chuyển công tác cho biết bà không đồng ý với văn bản trả lời của lãnh đạo địa phương.
Bà Hoa Anh quỳ trước UBND tỉnh xin nộp đơn tiếp công dân. Ảnh: Cắt từ clip.
Bà Hoa Anh quỳ trước UBND tỉnh xin nộp đơn tiếp công dân. Ảnh: Cắt từ clip.

Chiều 9/10, giáo viên Nguyễn Thị Hoa Anh, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết bà đã nhận được thông báo giải quyết đơn khiếu nại của UBND tỉnh về việc điều chuyển công tác của UBND TP Buôn Ma Thuột đối với mình. Bà Hoa Anh cho biết không đồng ý với với thông báo giải quyết khiếu nại trên.

“Tôi đã làm đơn khiếu nại gửi Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, không đồng ý với văn bản do Phó chủ tịch UBND tỉnh ký, vì thông báo giải quyết không đúng và nội dung trả lời không hợp lý. Tôi đã đến bộ phận tiếp dân, yêu cầu gặp lãnh đạo tỉnh để giải quyết", nữ giáo viên nói.

Trước đó, tháng 8/2018, bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác từ trường Tiểu học Võ Thị Sáu đến trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. Bà không đồng ý với quyết định điều động và nhiều lần viết đơn khiếu nại.

Sáng 6/8, bà Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân, giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột, đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh ở đường Lê Thị Hồng Gấm, gửi đơn đăng ký tiếp công dân. Sau khi xem xét nội dung đơn, cán bộ tiếp công dân đã hướng dẫn theo quy định. Không đồng ý với giải thích này, hai giáo viên đến thẳng trụ sở UBND tỉnh nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo.

Tại đây, hai nữ giáo viên được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.

Vụ nữ giáo viên quỳ trước UBND tỉnh: 'Tôi tiếp tục khiếu nại' ảnh 1

Nữ giáo viên không đồng ý với thông báo trả lời của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: T.N.

Trong thời gian chờ đợi cán bộ đến giải quyết, bà Hoa Anh đã ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh quỳ gối. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn, hai giáo viên trên mới ra về.

Ngày 7/10, bà H' Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ký thông báo, trả lời đơn của nữ giáo viên Nguyễn Thị Hoa Anh tố quyết định điều chuyển công tác của UBND TP Buôn Ma Thuột.

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định bà Hoa Anh bị điều chuyển công tác vì “vi phạm dạy thêm, học thêm”. Việc điều động đúng thẩm quyền. Tuy nhiên, quyết định điều chuyển của UBND TP Buôn Ma Thuột không thống nhất, dẫn đến nữ giáo viên khiếu nại.

Đối với thiếu sót của UBND TP Buôn Ma Thuột, chủ tịch UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo đơn vị này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.