Vụ ông Trần Vinh tát nữ nhân viên y tế: ‘Các cơ quan chức năng đang xử lý’

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan vụ ông Trần Vinh - Phó CVP HĐND và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng tát nữ nhân viên y tế tại buổi xét nghiệm Covid-19, ông Lê Minh Trung - Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cho biết “đang trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý, nhanh thôi, sẽ có thông cáo báo chí”.
Nữ nhân viên y tế Loan.
Nữ nhân viên y tế Loan.

Ông Trung cho Ngày Nay biết như vậy vào sáng nay 9/8, khi phóng viên gọi điện trao đổi những thông tin xung quanh sự vụ ông Trần Vinh tát nữ nhân viên y tế, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Nữ nhân viên y tế bị ông Trần Vinh tát là Phan Thị Loan - Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Khoa Xét nghiệm thuộc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng).

Y tá Loan bị tát khi đang thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) sáng ngày 1/8. Chị Loan bị ông Vinh tát ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho ông này.

Trước cuộc trao đổi nhanh với ông Trung, chúng tôi cũng tiếp cận được văn bản được cho là Bản báo cáo số 314/BC-CAQ, thể hiện do Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an Quận Sơn Trà ký để báo cáo Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, Bí thư và Chủ tịch UBND quận Sơn Trà về sự vụ này.

Văn bản này thể hiện rõ hành vi thiếu chuẩn mực của cán bộ công chức, thậm chí có phần ngang ngược của ông Vinh khi không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, thậm chí còn có khả năng tấn công thêm nữ nhân viên y tế Phan Thị Loan khiến lực lượng chức năng phải khống chế bằng biện pháp còng tay.

Chiều 8/8, khi phóng viên liên lạc với Thượng tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà để xác minh và trao đổi thêm xung quanh văn bản này, thì không nhận được thiện chí.

Vụ ông Trần Vinh tát nữ nhân viên y tế: ‘Các cơ quan chức năng đang xử lý’ ảnh 1

Báo cáo của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cho thấy ông Vinh thừa nhận hành vi tát nữ nhân viên y tế Loan khi làm việc với Công an phường Nại Hiên Đông chiều ngày 1/8.

Trong khi đó, khi đối chiếu văn bản trên với Báo cáo số 912/BC-YTST của TT Y tế quận Sơn Trà ngày 2/8, thì đều trùng khớp các nội dung khẳng định ông Vinh tát nữ nhân viên y tế Loan chứ không phải “gạt tay trúng má”.

Báo cáo số 912/BC-YTST cũng thể hiện rõ nội dung ông Vinh thừa nhận hành vi dùng tay tát vào má nữ nhân viên y tế Loan tại buổi làm việc với Công an phường Nại Hiên Đông khoảng 17g ngày 1/8.

Tuy nhiên, theo Báo cáo số 912/BC-YTST, khoảng 19g ngày 1/8, các nội dung trả lời của ông Vinh trên báo chí lại không đúng sự thật mà ông Vinh đã khai trước đó. Điều này khiến cho nữ nhân viên y tế Loan và ngành y tế quận Sơn Trà búc xúc.

Điều đáng nói là sự vụ ông Vinh tát nữ nhân viên y tế Loan diễn ra vào sáng 1/8, đến chiều cùng ngày có biên bản làm việc của Công an phường Nại Hiên Đông, rồi sang ngày 2/8 có Báo cáo số 912/BC-YTST của TT Y tế quận Sơn Trà cùng khẳng định hành vi ông Vinh tát nữ nhân viên y tế Loan, nhưng cho đến nay hai cơ quan mà ông Vinh đang làm Phó Chánh văn phòng là HĐND và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng vẫn chưa đưa ra thông báo hình thức xử lý nào đối với ông Vinh.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.