Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh?

(Ngày Nay) - Tài liệu rà soát cho thấy, quán bar Buddha có đăng ký kinh doanh mang tên quán ăn Thái BVDDHA
Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh?

Theo đó, văn bản quyết định phong tỏa dán tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, Tp HCM) do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên BVDDHA.

Sáng 25/3, quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) đã đóng cửa do liên quan đến nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 91). Theo văn bản quyết định phong tỏa dán tại cơ sở kinh doanh do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên BVDDHA.

Trước đó, trên Fanpage chính thức của cơ sở kinh doanh này đã thông tin về 2 khoảng thời gian bệnh nhân thứ 91 tới là 21h30 ngày 14/3 đến 3h15 ngày 15/3 và 14h30-16h30 ngày 17/3. Đáng chú ý, từ ngày 15/3, UBND TP.HCM đã yêu cầu các quán bar trên toàn thành phố dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19..

Theo văn bản quyết định phong tỏa, cơ sở kinh doanh là nhà hàng, không phải quán bar đồng thời với tên đăng ký kinh doanh là BVDDHA chứ không phải là BUDDHA.

Trên Fanpage và những poster quảng cáo của cơ sở kinh doanh này cũng đã sử dụng không đúng tên gọi BVDDHA như theo đăng ký kinh doanh với các cơ quan chức năng mà sử dụng tên BUDDHA.

Sau khi có quyết định phong tỏa, cơ sở kinh doanh này đã mau chóng tháo dỡ biển hiệu và thay vào đó là biển hiệu "Quán ăn Thái".

Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh? ảnh 1

Quyết định phong tỏa của UBND quận 2

Ngày 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo khẩn tìm người từng đến quán bar Buddha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) để kiểm tra sức khỏe phòng lây nhiễm Covid-19. Từ bệnh nhân 91 là phi công người Anh nhiễm dịch Covid-19, ngành y tế tiến hành điều tra dịch tễ và phát hiện 7 người khác dương tính với SARS-CoV-2 khi tiếp xúc tại quán bar Buddha.

 Như Ngày Nay đã phản ánh, việc quán bar Buddha rồi dán rất nhiều hình ảnh Đức Phật phía trong quán khiến cho rất nhiều người vô cùng bức xúc. Phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng và đề nghị quán bar này tháo bỏ toàn bộ các hình ảnh liên quan đến Đức Phật. Cơ quan chức năng tại TPHCM cũng đã vào cuộc xem xét xử lý.

Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.