Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh?

(Ngày Nay) - Tài liệu rà soát cho thấy, quán bar Buddha có đăng ký kinh doanh mang tên quán ăn Thái BVDDHA
Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh?

Theo đó, văn bản quyết định phong tỏa dán tại quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2, Tp HCM) do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên BVDDHA.

Sáng 25/3, quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2) đã đóng cửa do liên quan đến nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 91). Theo văn bản quyết định phong tỏa dán tại cơ sở kinh doanh do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên BVDDHA.

Trước đó, trên Fanpage chính thức của cơ sở kinh doanh này đã thông tin về 2 khoảng thời gian bệnh nhân thứ 91 tới là 21h30 ngày 14/3 đến 3h15 ngày 15/3 và 14h30-16h30 ngày 17/3. Đáng chú ý, từ ngày 15/3, UBND TP.HCM đã yêu cầu các quán bar trên toàn thành phố dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19..

Theo văn bản quyết định phong tỏa, cơ sở kinh doanh là nhà hàng, không phải quán bar đồng thời với tên đăng ký kinh doanh là BVDDHA chứ không phải là BUDDHA.

Trên Fanpage và những poster quảng cáo của cơ sở kinh doanh này cũng đã sử dụng không đúng tên gọi BVDDHA như theo đăng ký kinh doanh với các cơ quan chức năng mà sử dụng tên BUDDHA.

Sau khi có quyết định phong tỏa, cơ sở kinh doanh này đã mau chóng tháo dỡ biển hiệu và thay vào đó là biển hiệu "Quán ăn Thái".

Vụ quán bar Buddha: Sai phạm trong đăng ký kinh doanh? ảnh 1

Quyết định phong tỏa của UBND quận 2

Ngày 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông báo khẩn tìm người từng đến quán bar Buddha (số 7, đường Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2) để kiểm tra sức khỏe phòng lây nhiễm Covid-19. Từ bệnh nhân 91 là phi công người Anh nhiễm dịch Covid-19, ngành y tế tiến hành điều tra dịch tễ và phát hiện 7 người khác dương tính với SARS-CoV-2 khi tiếp xúc tại quán bar Buddha.

 Như Ngày Nay đã phản ánh, việc quán bar Buddha rồi dán rất nhiều hình ảnh Đức Phật phía trong quán khiến cho rất nhiều người vô cùng bức xúc. Phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã lên tiếng và đề nghị quán bar này tháo bỏ toàn bộ các hình ảnh liên quan đến Đức Phật. Cơ quan chức năng tại TPHCM cũng đã vào cuộc xem xét xử lý.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.