Vụ rơi trực thăng ở Pakistan: Nhân chứng nói gì?

"Tôi ở trong khu vườn với gia đình và quan sát những chiếc trực thăng đang đến. Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó trường học phát hỏa", ông Sher Ahmed, một người dân địa phương kể lại khi chiếc trực thăng chở 9 đại sứ ở Pakistan rơi xuống.
Vụ rơi trực thăng ở Pakistan: Nhân chứng nói gì?

Ngày 8/5/2015, trực thăng quân sự MI-17 rơi xuống một trường học khi hạ cánh khẩn cấp ở khu vực thung lũng Naltar. Đại sứ Philippines, Na Uy, vợ của đại sứ Malaysia, Indonesia cùng hai phi công Không quân Pakistan và một thành viên tổ bay được xác nhận đã thiệt mạng. Taliban nhận trách nhiệm vụ việc nhưng theo quân đội Pakistan, thông tin ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ rơi trực thăng là lỗi kỹ thuật.

Vụ rơi trực thăng ở Pakistan: Nhân chứng nói gì? - anh 1

Hiện trường vụ rơi trực thăng (Ảnh: tribune.com.pk).

Sher Ahmed, một người dân địa phương có mặt gần hiện trường vụ tai nạn, xác nhận rằng khu vực này kể từ hôm qua đã được quản lý an ninh chặt chẽ để chuẩn bị cho chuyến thăm.
"Tôi ở trong khu vườn với gia đình và quan sát những chiếc trực thăng đang đến. Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó trường học phát hỏa", ông nói.
"Chúng tôi nghe thấy một tiếng động khủng khiếp," Irtiza Hussain, một nhân chứng khác nói.
Theo AFP, các đại sứ Indonesia, Lebanon, Malaysia, Hà Lan, Romania, Na Uy, Nam Phi, Philippines và Ba Lan có tên trong danh sách lên trực thăng.
"Đây là một chuyến đi ngoại giao với thành viên của 37 nước", một người trên trực thăng giấu tên cho biết và xác nhận ngôi trường bốc cháy sau vụ tai nạn. Người này nói thêm rằng đoàn máy bay ban đầu dự kiến gồm 4 trực thăng nhưng số này sau đó giảm xuống còn ba chiếc.
"Tôi nhìn thấy chiếc trực thăng rơi xuống. Khi đó gió thổi khá mạnh", một quan chức chính phủ cấp cao kể lại. Một người có mặt tại hiện trường nói rằng họ phải phá vỡ cửa sổ trực thăng để cứu các hành khách. Theo ông quan sát, trên khoang không có dây an toàn.
Dure Najaf, nhà báo trên chiếc trực thăng khác cho biết cô "đã nhìn thấy đám cháy từ xa". "Tôi rất đau buồn và sốc trước sự cố này", cô nói.

Theo VnExpress

>>> Xem thêm:

- Pakistan: Máy bay chở đoàn ngoại giao đâm xuống trường học, ít nhất 6 người chết

- Tình báo Mỹ: Triều Tiên phóng thử tên lửa tàu ngầm thành công

- Triều Tiên: Thẳng tay tấn công tàu Hàn Quốc nếu dám xâm phạm vùng lãnh hải

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.