Vụ thanh sắt rơi từ tòa nhà đang xây ở Hà Nội: Lời kể người chết hụt

"Tôi đang đi xe máy thì có vật gì rơi xuống sau xe, quật mạnh làm tôi ngã ra đường không biết gì nữa"- ông Nguyễn Hùng Cường, người thoát chết kể.
Vụ tai nạn làm một nạn nhân tử vong
Vụ tai nạn làm một nạn nhân tử vong

Tối qua, một thanh sắt trong hệ thống giàn giáo tại công trường xây dựng của tòa nhà trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội) rơi trúng 3 xe máy đang lưu thông, khiến chị Dương Thị Hằng (30 tuổi, quê Bắc Ninh) tử vong và ông Nguyễn Hùng Cường (SN 1956, ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị thương.

Ông Cường kể: Khoảng 18h, ông đi xe máy  trên đường Lê Văn Lương đến đoạn công trình xây dựng tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng gần đầu cầu vượt Lê Văn Lương - Láng Hạ thì thanh sắt từ trên cao rơi xuống.

"Tôi đang đi xe máy có vật gì rơi xuống sau xe, quật mạnh làm tôi ngã ra đường không biết gì nữa. Đến khi được mọi người đỡ, đưa vào lề đường, tỉnh lại tôi mới biết có thanh sắt rơi từ công trình xuống", ông Cường kể.

Vụ thanh sắt rơi từ tòa nhà đang xây ở Hà Nội: Lời kể người chết hụt ảnh 1

Công trình nơi thanh sắt rơi xuống

Ông cho hay, sự việc xảy ra quá nhanh khiến ông không kịp phản ứng. Khi được đưa vào lề đường và bình tĩnh lại ông mới nhận ra người phụ nữ đi ngay phía sau dù đội mũ bảo hiểm nhưng đã bị thanh sắt rơi trúng, tử vong ngay tại chỗ.

"Tôi bị cứa rách một số vết ở tay nên phải đi cấp cứu", ông Cường nói thêm.

Còn theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ việc, họ nghe thấy tiếng động mạnh và khi ra thấy thanh sắt nằm dưới đường cùng sợi dây cáp lòng thòng.

"Tại hiện trường xe thì đổ ngổn ngang ở đường, nhiều mảnh vỡ tung tóe. Người phụ nữ bị thanh sắt rơi trúng đã tử vong", anh Hùng sống gần công trình cho hay.

Thời điểm xảy ra sự cố, toà nhà đang thi công không có thiết bị che chắn an toàn. Tại hiện trường, khung sắt nằm chỏng chơ sát vỉa hè....

Theo bảng thông tin về tòa nhà ở công trình, đây là tòa nhà gồm 2 tầng hầm, 16 tầng nổi thuộc dự án trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê ở lô đất 4.6-LO đường Lê Văn Lương, (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tòa nhà có các đơn vị chủ đầu tư, thi công, thiết kế, giám sát gồm: Công ty Xuất nhập khẩu và đầu tư Sao Mai, công ty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC), công ty CP Đầu tư và xây dựng POLYTEC Việt Nam và công ty Đầu tư và phát triển Tây Hồ.

Theo Vietnamnet
Đánh thức giá trị cổ điển qua bản dịch Đệ Tử Quy
Đánh thức giá trị cổ điển qua bản dịch Đệ Tử Quy
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng xa rời những giá trị đạo đức truyền thống, cuốn sách Đệ Tử Quy với bản dịch và chú giải do nhà nghiên cứu, dịch giả Nguyễn Đức Bá thực hiện nổi lên như một nỗ lực đáng kể nhằm gắn kết quá khứ với hiện tại.
Iran nêu điều kiện chấm dứt giao tranh
Iran nêu điều kiện chấm dứt giao tranh
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran khẳng định cách duy nhất để chấm dứt xung đột là ngăn chặn hành động quân sự của Mỹ và Israel đối với nước này.
Quy định mới về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Quy định mới về truy xuất nguồn gốc thực phẩm
(Ngày Nay) - Thông tư quy định việc kết nối cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp với Hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm của Bộ Công Thương, qua đó tạo sự đồng bộ và hỗ trợ công tác quản lý nhà nước.
Hà Nội tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp
Hà Nội tiến hành khảo sát chất lượng học sinh lớp 11, 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3, học sinh lớp 11, 12 toàn thành phố Hà Nội sẽ tham gia đợt khảo sát chất lượng. Đây được coi là khâu chuẩn bị quan trọng giúp học sinh làm quen cấu trúc đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, giúp các cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường đánh giá chất lượng học sinh, kịp thời có biện pháp điều chỉnh để nâng cao chất lượng dạy và học.