Vụ thừa kế di sản NSƯT Vũ Linh: Hồng Phượng nói gì sau khi Hồng Loan kháng cáo?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 17/1, Võ Thị Hồng Loan (con gái nuôi cố NSƯT Vũ Linh) cùng luật sư đã đến tòa nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Theo đó, bà Loan không đồng ý chia 15% di sản của nghệ sĩ Vũ Linh cho phía nguyên đơn là bà Hồng Nhung.
Hồng Phượng trong một lần hát trung thu vì trẻ em nghèo
Hồng Phượng trong một lần hát trung thu vì trẻ em nghèo

Hồng Phượng, con ruột bà Hồng Nhung, đại diện nguyên đơn cho biết: "Sau khi phiên sơ thẩm diễn ra xong, tôi đọc một số bài báo nói rằng bên kia sẽ kháng cáo. Nhưng tôi nghĩ rằng họ sẽ nói vậy thôi, họ sẽ không làm vì trong mắt nhiều người Loan người hiền lành, nhân từ và có nhiều điểm tốt. Hơn nữa khi toà xử cho mẹ tôi được hưởng 15% vì công sức đóng góp, Loan sẽ không kháng cáo vì nghĩ đến cha nuôi tức cậu tôi, và muốn kết thúc vụ việc. Thế nên, dù nghe họ lên tiếng nói sẽ kháng cáo để mẹ tôi không có một cắc nào cả, tôi vẫn không suy nghĩ gì cả, nghĩ họ nói nhưng sẽ không làm. Nhưng hôm nay Loan đã chính thức kháng cáo. Loan có quyền đó và phía gia đình tôi cũng sẽ cố gắng làm những gì hợp lý nhất có thể để gia đình tôi không chịu thiệt thòi".

Vụ thừa kế di sản NSƯT Vũ Linh: Hồng Phượng nói gì sau khi Hồng Loan kháng cáo? ảnh 1

Hồng Phượng cùng mẹ Hồng Nhung và con gái

Phiên sơ thẩm vụ tranh chấp nội bộ gia đình cố NSƯT Vũ Linh kết thúc vào ngày 1/7/2025. Toà quyết định phía bị đơn Võ Thị Hồng Loan nhận được 85% tài sản, còn bên nguyên đơn Võ Thị Hồng Nhung được 15%.

Trong phiên livestream bán hàng ngay sau phiên toà kết thúc, Hồng Loan đã khẳng định với khán giả rằng sẽ kháng cáo, không chấp nhận kết quả phiên xử. Cô cho rằng bên bà Hồng Nhung không xứng đáng nhận bất cứ tài sản thừa kế nào.

Luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc - luật sư đại diện của Hồng Loan trả lời báo chí rằng phía Hồng Loan sẽ kháng cáo việc chia 15% mà tòa đã tuyên.

Dư âm của buổi xử đã đọng lại qua phát biểu của bà Châu Thị Điệp, Chủ tọa phiên tòa xét xử tranh chấp thừa kế giữa em gái và con gái cố NSƯT Vũ Linh (Võ Văn Ngoan): “Chúng tôi giải quyết hàng ngàn vụ án tranh chấp thừa kế, có những vụ tranh chấp quyết liệt hơn nhưng vì sao tôi đưa vụ án này ra xét xử nhanh. Vì tôi không muốn ồn ào và tôi thương ông Ngoan - một người nghệ sĩ vì nghệ thuật, chỉ biết làm thôi từ năm 16 tuổi, cả máu, nước mắt, sự rèn luyện, cống hiến mới có được sự yêu thương”

“Hãy để cho ông ra đi, để người nghệ sĩ đó được yên nghỉ. Ông Ngoan chưa bao giờ nghĩ mình ngã xuống thì gia đình sẽ như thế này”, bà Châu Thị Điệp, phát biểu.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.