Vụ thừa kế di sản NSƯT Vũ Linh: Hồng Phượng nói gì sau khi Hồng Loan kháng cáo?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 17/1, Võ Thị Hồng Loan (con gái nuôi cố NSƯT Vũ Linh) cùng luật sư đã đến tòa nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Theo đó, bà Loan không đồng ý chia 15% di sản của nghệ sĩ Vũ Linh cho phía nguyên đơn là bà Hồng Nhung.
Hồng Phượng trong một lần hát trung thu vì trẻ em nghèo
Hồng Phượng trong một lần hát trung thu vì trẻ em nghèo

Hồng Phượng, con ruột bà Hồng Nhung, đại diện nguyên đơn cho biết: "Sau khi phiên sơ thẩm diễn ra xong, tôi đọc một số bài báo nói rằng bên kia sẽ kháng cáo. Nhưng tôi nghĩ rằng họ sẽ nói vậy thôi, họ sẽ không làm vì trong mắt nhiều người Loan người hiền lành, nhân từ và có nhiều điểm tốt. Hơn nữa khi toà xử cho mẹ tôi được hưởng 15% vì công sức đóng góp, Loan sẽ không kháng cáo vì nghĩ đến cha nuôi tức cậu tôi, và muốn kết thúc vụ việc. Thế nên, dù nghe họ lên tiếng nói sẽ kháng cáo để mẹ tôi không có một cắc nào cả, tôi vẫn không suy nghĩ gì cả, nghĩ họ nói nhưng sẽ không làm. Nhưng hôm nay Loan đã chính thức kháng cáo. Loan có quyền đó và phía gia đình tôi cũng sẽ cố gắng làm những gì hợp lý nhất có thể để gia đình tôi không chịu thiệt thòi".

Vụ thừa kế di sản NSƯT Vũ Linh: Hồng Phượng nói gì sau khi Hồng Loan kháng cáo? ảnh 1

Hồng Phượng cùng mẹ Hồng Nhung và con gái

Phiên sơ thẩm vụ tranh chấp nội bộ gia đình cố NSƯT Vũ Linh kết thúc vào ngày 1/7/2025. Toà quyết định phía bị đơn Võ Thị Hồng Loan nhận được 85% tài sản, còn bên nguyên đơn Võ Thị Hồng Nhung được 15%.

Trong phiên livestream bán hàng ngay sau phiên toà kết thúc, Hồng Loan đã khẳng định với khán giả rằng sẽ kháng cáo, không chấp nhận kết quả phiên xử. Cô cho rằng bên bà Hồng Nhung không xứng đáng nhận bất cứ tài sản thừa kế nào.

Luật sư Nguyễn Tuyết Ngọc - luật sư đại diện của Hồng Loan trả lời báo chí rằng phía Hồng Loan sẽ kháng cáo việc chia 15% mà tòa đã tuyên.

Dư âm của buổi xử đã đọng lại qua phát biểu của bà Châu Thị Điệp, Chủ tọa phiên tòa xét xử tranh chấp thừa kế giữa em gái và con gái cố NSƯT Vũ Linh (Võ Văn Ngoan): “Chúng tôi giải quyết hàng ngàn vụ án tranh chấp thừa kế, có những vụ tranh chấp quyết liệt hơn nhưng vì sao tôi đưa vụ án này ra xét xử nhanh. Vì tôi không muốn ồn ào và tôi thương ông Ngoan - một người nghệ sĩ vì nghệ thuật, chỉ biết làm thôi từ năm 16 tuổi, cả máu, nước mắt, sự rèn luyện, cống hiến mới có được sự yêu thương”

“Hãy để cho ông ra đi, để người nghệ sĩ đó được yên nghỉ. Ông Ngoan chưa bao giờ nghĩ mình ngã xuống thì gia đình sẽ như thế này”, bà Châu Thị Điệp, phát biểu.

"Siêu El Nino" sắp quay trở lại, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất?
"Siêu El Nino" sắp quay trở lại, điều gì sẽ xảy ra với Trái Đất?
(Ngày Nay) - Sự trở lại của hiện tượng El Nino tại vùng Thái Bình Dương được dự báo sẽ gây ra những xáo trộn ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu trong thời gian tới. Hiện tượng này có thể sẽ tạo nên những sự trái ngược về thời tiết trên khắp các châu lục. Đồng thời, đây còn là lời cảnh báo về sự nóng lên toàn cầu, đưa thế giới vào một giai đoạn biến đổi khí hậu phức tạp hơn.
Ảnh minh họa
Trẻ em cần ngủ nhiều hơn cha mẹ nghĩ
(Ngày Nay) - Giấc ngủ tưởng như là nhu cầu tự nhiên lại đang trở thành “bài toán” không dễ giải trong nhiều gia đình hiện đại. Không chỉ trẻ em thiếu ngủ, mà chính cha mẹ cũng đang hiểu chưa đúng về nhu cầu giấc ngủ của con mình. Nếu không được nhận diện và điều chỉnh kịp thời, có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
Công nghiệp văn hóa - trụ cột nâng cao sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững quốc gia
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, khi cạnh tranh giữa các quốc gia không chỉ dừng lại ở tiềm lực kinh tế hay quân sự, mà ngày càng mở rộng sang bản sắc dân tộc và khả năng lan tỏa giá trị, công nghiệp văn hóa đã trở thành một trong những trụ cột quan trọng nhất để gia tăng sức mạnh mềm và thúc đẩy phát triển bền vững.