Vụ tố bị rượt đánh ở Hội An: Hướng dẫn viên thừa nhận vu khống

Liên quan vụ hướng dẫn viên trốn vé tham quan phố cổ Hội An có video clip đăng tải trên mạng xã hội, hướng dẫn viên trong video clip đã thừa nhận vu khống vụ bị các lực lượng chức năng rượt đánh.
Vụ tố bị rượt đánh ở Hội An: Hướng dẫn viên thừa nhận vu khống

Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, hôm 14/1, hướng dẫn viên Lê Trung Quang (SN 1987, thường trú tại Đà Nẵng) đã đến trụ sở Công an phường Minh An, TP Hội An phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc liên quan nội dung video clip đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Theo đó, HDV Quang thừa nhận đã vu khống bị lực lượng chức năng rượt đánh; cũng như hành vi trốn vé khi dẫn đoàn du khách phố cổ Hội An, xúc phạm lực lượng chức năng khi bị phát hiện sai phạm. HDV Quang đồng thời cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng hiện đang sơ kết vụ việc và định mức phạt đối với HDV này.

Vụ tố bị rượt đánh ở Hội An: Hướng dẫn viên thừa nhận vu khống ảnh 1
Thẻ hướng dẫn viên của ông Lê Trung Quang.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 11/1, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội facebook đã đăng tải một video clip dài hơn 7 phút quay lại cảnh một hướng dẫn viên du lịch bị lực lượng chức năng rượt đuổi trên thành phố Hội An. Clip quay lại cảnh một cán bộ Đội Quy tắc TP Hội An yêu cầu một nam thanh viên cho kiểm tra giấy tờ và vé tham quan Khu phố cổ Hội An. Nam thanh niên trả lời không phải hướng dẫn viên du lịch mà chỉ là khách tham quan. Lực lượng chức năng mời nam thanh niên này về cơ quan làm việc thì nam thanh niên bỏ chạy, liên tục chửi bới lực lượng chức năng và tri hô mình bị lực lượng chức năng rượt đánh.

Tiếp nhận thông tin về video clip gây xôn xao dư luận trên cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức họp các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc và đã có thông báo chính thức trả lời báo chí và công chúng.

Theo kết luận trong thông báo của UBND TP Hội An, hành vi của ông Quang là vi phạm mục 5, điều 77 của Luật du lịch năm 2005 và điều 5 tại Quy chế Quản lý hoạt động tham quan du lịch trên địa bàn thành phố Hội An ban hành kèm theo quyết định số 04/2007/QĐ-UBND ngày 06/4/2007 của UBND thành phố Hội An, khi tự ý thay đổi chương trình du lịch, cắt giảm tiêu chuẩn, dịch vụ của khách du lịch (đã cơ cấu trong giá thành tour du lịch) khiến cho du khách không có điều kiện để hiểu biết đầy đủ về giá trị và góp phần bảo tồn phố cổ Hội An - Khu di sản văn hóa thế giới.

Theo Dân Trí

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.