Vụ tra tấn tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Công bố danh tính dân phòng đánh đập dã man hai thiếu niên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nam bảo vệ dân phố tra tấn dã man hai thiếu niên trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10, TP.HCM) được xác định là Trần Quốc Hùng. Ngoài ra còn có 3 tổ viên xuất hiện trong clip.
Buổi họp do ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.10 chủ trì.
Buổi họp do ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.10 chủ trì.

Hơn 10 giờ sáng nay (2/4), UBND Q.10 tổ chức họp cung cấp thông tin liên quan đến việc hai thiếu niên bị tra tấn trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố. Buổi họp do ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.10 chủ trì.

Theo đó, hai nạn nhân được xác định là N.P.H.T (SN 2007, trú Q.10) và N.D.T.A (SN 2007, trú Q.10). Cả hai đều đang ở độ tuổi vị thành niên.

Người có hành vi tra tấn hai thiếu niên trong clip được xác định là Trần Quốc Hùng – thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14. Ngoài ra, còn có 3 bảo vệ dân phố khác xuất hiện trong clip. “Không có giáo viên nào của trường tham gia vụ việc này”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, hiện nay, Trần Quốc Hùng và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

Trả lời câu hỏi của Phóng viên Ngày Nay, vì sao không có người giám hộ của hai thiếu niên bị tra tấn tham dự buổi họp? Ông Bùi Thế Hải giải thích đây chỉ là buổi để cung cấp thông tin ban đầu về vụ việc. Nếu là buổi họp thông báo kết quả, sẽ có đầy đủ các bên liên quan.

Vụ tra tấn tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Công bố danh tính dân phòng đánh đập dã man hai thiếu niên ảnh 1

Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Theo vị Phó Chủ tịch UBND Q.10, thông tin ban đầu, thời gian vừa qua trường xảy ra nhiều vụ mất trộm tài sản. Trường đã báo Công an địa phương để phối hợp trong công tác tuần tra, bảo vệ an ninh chung.

Khoảng 20h tối 31/3, bảo vệ trường qua camera an ninh phát hiện hai thiếu niên leo tường vào trường nên truy hô. Lúc này, tổ tuần tra bảo vệ dân phố đi qua nên giữ cả hai lại đưa vào phòng giám thị của trường.

Tại đây, một em thừa nhận 2 lần lấy trộm vợt cầu lông, máy tính casio và giày. Em còn lại cho biết từng lấy 5 đôi giày và nhiều vợt cầu lông học sinh để lại.

Cùng thời điểm, một tổ công tác khác của Công an phường cũng xuất hiện đưa hai em về trụ sở phường nhưng không biết đã xảy ra vụ hành hung.

Vụ tra tấn tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Công bố danh tính dân phòng đánh đập dã man hai thiếu niên ảnh 2

Vụ việc xảy ra vào tối 31/3 tại trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Ông Bùi Thế Hải khẳng định: “Lãnh đạo Quận uỷ, UBND Q.10, khi phát hiện sự việc đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trường điều tra, xác minh, xử lý nghiêm, không bao che. Giao Ban Chỉ huy Công an Q.10 tiến hành các bước, thủ tục điều tra theo quy định. Trong quá trình xử lý của Công an, UBND Q.10 sẽ tiếp tục thông tin trên tinh thần minh bạch, rõ ràng nhất”.

Ngoài ra, UBND Q.10 cũng giao phòng lao động và các phòng ban chuyên môn lập đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi hai em.

Cuối buổi họp, Phó Chủ tịch UBND Q.10 khẳng định một lần nữa, đây chỉ là những thông tin ban đầu. Hiện tại, các cá nhân, đơn vị liên quan vẫn đang báo cáo, giải trình vụ việc. Khi nào có kết quả xác minh, điều tra, xử lý, Quận sẽ cung cấp trên tinh thần công khai, minh bạch, không bao che.

Công an Q.10 xác nhận đã mời bảo vệ dân phố có hành vi hành hung 2 trẻ vị thành viên lên làm việc, hiện nay đang làm văn bản báo cáo Công an TP.HCM.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.