Vụ trẻ bị phản ứng sau tiêm 3 mũi vắc xin: Trung tâm tiêm chủng VNVC khẳng định không chậm trễ

Trung tâm tiêm chủng VNVC Hà Đông khẳng định đã làm đúng quy trình, không chậm trễ với trường hợp trẻ bị phản ứng sau tiêm, uống 3 mũi vắc xin tại trung tâm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 4/7, Trung tâm tiêm chủng VNVC đã thông tin chính thức về trường hợp bé N.X.H.H (3 tháng tuổi), con chị Phạm Thị Ngọc Oanh (ở Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị phản ứng sau khi tiêm, uống 3 mũi vắc xin tại Trung tâm, sau những chia sẻ của phụ huynh trên trang facebook cá nhân.

Trung tâm tiêm chủng VNVC khẳng định: Những thông tin được chia sẻ trên facebook là chưa đầy đủ, thiếu chính xác. Bé H.H chỉ bị phản ứng sau tiêm vắc xin (độ 1) và hiện khỏe mạnh, đã xuất viện về nhà vào 14 giờ ngày 3/7.

Đại diện VNVC cũng đã xin lỗi về những điều chưa hài lòng của chị Oanh và gia đình về ứng xử của nhân viên và quy trình dịch vụ của Trung tâm.

Toàn bộ ekip cấp cứu của VNVC đã thực hiện đầy đủ các bước xử trí phản ứng sau tiêm. Ngay sau khi tiêm xong 2 mũi vắc xin đầu và liều vắc xin uống, điều dưỡng đã phát hiện trẻ xuất hiện ban sẩn vùng đầu mặt, sau lan xuống 2 chi dưới, nhưng bé vẫn tỉnh táo, không quấy khóc, thở bình thường. Các bác sĩ và điều dưỡng đã tiến hành khám xác định tình trạng của trẻ bình thường, bé H.H. chỉ bị phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin (độ 1) và tiến hành xử trí theo đúng phác đồ. Sức khỏe của bé sau xử trí ổn định, nhưng do gia đình mong muốn và quá lo lắng nên Trung tâm đã hỗ trợ gọi cấp cứu đưa bé đi bệnh viện.

Kết quả tại Bệnh viện 103 cũng chẩn đoán trẻ bị phản ứng nhẹ sau tiêm vắc xin, các chỉ số của bé bình thường, không sử dụng thuốc gì thêm. Qua quá trình theo dõi, bé khỏe mạnh và đã ra viện.

Đại diện VNVC cũng cho biết: Mặc dù rất thấu hiểu những lo lắng của một người mẹ dành cho con trong hoàn cảnh như vậy, tuy nhiên, Trung tâm cũng đề nghị chị Oanh nghĩ tới những tác động tiêu cực với cộng đồng khi đưa ra các thông tin không chính xác, có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cộng đồng về nhiều vấn đề khác, đặc biệt là vấn đề vắc xin và tiêm chủng. VNVC mong chị Oanh có thể dành thời gian để có những đính chính khách quan, rõ ràng về sự việc này, tránh gây hoang mang cho dư luận.

Trao đổi với phía gia đình bé H.H, bố của bé cho biết gia đình vẫn giữ quan điểm của mình, mẹ bé là người rõ nhất và có những cảm xúc ngay lúc đó. Sau khi ra viện, gia đình vẫn đang theo dõi và chăm sóc con ở nhà.

Theo Báo Tin tức
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.