Vụ xả súng tại Texas: Nhân chứng còn chưa hết hoảng sợ

(Ngày Nay) - Vụ xả súng đẫm máu tại trường Trung học Santa Fe, Texas khiến ít nhất 10 người thiệt mạng đã để lại nỗi hoảng sợ và hoang mang cho những người may mắn sống sót.
Vụ xả súng tại Texas: Nhân chứng còn chưa hết hoảng sợ

Evan San Miguel, một sinh viên năm nhất tại trường Trung học Santa Fe, nói rằng cậu ấy đang học lớp nghệ thuật vào sáng thứ Sáu thì bất ngờ thấy một tay súng tiến vào và hô lớn "Ngạc nhiên chưa!"

Sau đó tiếng súng bắt đầu nổ ra.

"Thật đáng sợ và ám ảnh", Evan nhớ khoảnh khắc kinh hoàng. "Cháu thậm chí còn không biết có thể trở về nhà hay không.”

Vụ xả súng tại Texas: Nhân chứng còn chưa hết hoảng sợ ảnh 1Vụ nổ súng đã qua đi nhưng nỗi ảm ánh vẫn còn trong tâm trí những nhân chứng may mắn sống sót

Khi tay súng rời khỏi lớp học của họ, Evan và những người bạn may mắn sống sót khác đã chặn cửa lớp lại và đợi cảnh sát. Cuối cùng họ đã được an toàn.

Sophiumore Bailee Sobnosky, một cô bé đang ở phía sau trường khi khi vụ nổ súng diễn ra, cho biết đó là thảm kịch kinh hoàng.

"Cháu vẫn không cảm thấy an toàn", cô bé nói với AFP.

Sobnosky nói rằng cô bé không biết về tay súng nhưng đã từng nhìn thấy hắn ta ở quanh trường.

"Anh ấy có vẻ như là một đứa trẻ ngoan", cô bé nói.

Vụ xả súng tại Texas: Nhân chứng còn chưa hết hoảng sợ ảnh 2Nến và hoa đã được đặt ở gần nơi diễn ra vụ xả súng để cầu nguyện cho các nạn nhân

Trước đó vụ nổ súng đã diễn ra vào sáng thứ Sáu (18/5) theo giờ địa phương. Một nghi can nam, được cho là một học sinh, đã bị bắt giữ, Cảnh sát trưởng Quận Harris Ed Gonzalez cho biết.

Không chỉ học sinh và nhân viên trường học, 2 nhân viên thực thi pháp luật cũng nằm trong số những người bị thương.

Tính đến thời điểm này, đây là vụ nổ súng tại trường học thứ 22 của Hoa Kỳ kể từ đầu năm. Trong khoảng thời gian 8 ngày gần đây, đã liên tiếp xảy ra 3 vụ nổ súng tại trường học.

Ngoài ra, các nhà chức trách còn tìm thấy các thiết bị nổ ở trường trung học và các khu vực lân cận, Walter Braun, cảnh sát trưởng khu học chánh Santa Fe nói. Ông Braun ngay lập tức phát ra thông báo để 13.000 người dân trong thành phố "không chạm vào bất kỳ vật phẩm nào kỳ lạ, khi có dấu hiệu nghi ngờ hãy gọi ngay cho 911”.

Theo AFP 

TIN LIÊN QUAN
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.