Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết

(Ngày Nay) - 10 người, phần lớn là học sinh, đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường trung học ở thành phố Santa Fe, Texas, Cảnh sát trưởng Hạt Harris, ông Ed Gonzalez cho biết trong một cuộc họp báo ngày 18/5.
Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết

"Có nhiều trường hợp tử vong. Con số có thể lên đến 8 đến 10 người", Cảnh sát trưởng Gonzalez thông báo, ngoài ra cho biết thêm đã bắt giữ 2 nghi phạm, một trong số đó là học sinh trong trường.

"Cả hai nghi phạm đã bị giam giữ. Một cảnh sát bị thương đang được điều trị, hiện chưa rõ mức độ thương tích", ông Gonzalez nói.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết ảnh 1Các nhà chức trách Mỹ được điều động đến trường học ngay khi nhận được thông báo.

Theo CNN, một tay súng đã bước vào một lớp học nghệ thuật và sử dụng một khẩu súng săn bắn về phía các nạn nhân.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết ảnh 2Tổng thống Donald Trump cập nhật về vụ xả súng.

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nói rằng chính quyền của ông sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn các vụ nổ súng tại trường học của Mỹ.

Xả súng kinh hoàng tại trường học ở Mỹ, 10 người chết ảnh 3Các học sinh được đưa ra bên ngoài sân trường. 

Trước đó cùng ngày, các cơ quan liên bang của Mỹ của Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) cho biết họ nhận được thông báo về một vụ xả súng tại một trường học ở Sante Fe. Nhà trường cho biết trong một thông điệp trước đó, tay súng này đã khống chế các nạn nhân bên trong trường học.

Vụ việc ở Sante Fe là vụ xả súng gây chết người gần đây nhất tại các trường học ở Mỹ, bao gồm cả vụ thảm sát tại một trường trung học ở miền nam Florida vào tháng Hai vừa qua, khi một cựu học sinh bắn chết 17 người với một khẩu súng trường.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.