Vụ xác người trong căn phòng kín: Hung thủ ra tay do mâu thuẫn về tiền bạc

(Ngày Nay) - Theo lời khai của đối tượng Dư - hung thủ của vụ án, nạn nhân là anh Hòa đã vay Dư 15 triệu đồng sau đó nhiều lần không chịu trả, vào ngày 7/7 Dư đã ra tay giết anh Hòa và bỏ xác nạn nhân trong căn phòng trọ khóa kín.
Công an bắt giữ được hung thủ vụ án xác người trơ xương trong phòng kín. Ảnh: CAND
Công an bắt giữ được hung thủ vụ án xác người trơ xương trong phòng kín. Ảnh: CAND

Ngày 11/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án hình sự đối với Lương Văn Dư về tội "giết người cướp tài sản", liên quan tới vụ thi thể trơ khung xương được phát hiện tại một căn nhà ở phố Chiền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối tượng Lương Văn Dư sinh năm 1998, quê quán tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Hoà, sinh năm 1993, trú tại ngõ 8, phố Chiền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, báo Lao Động đưa tin.

Bước đầu đối tượng Dư khai nhận, trong quá trình hành nghề bán rong, Hòa có quen và vay mình 15 triệu đồng. Sau nhiều lần đòi tiền nhưng Hòa chưa có tiền trả.

Vụ xác người trong căn phòng kín: Hung thủ ra tay do mâu thuẫn về tiền bạc ảnh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo từ người dân. Ảnh: Lao Động

Tới ngày 7/7/2018, Dư tiếp tục tới nhà đòi tiền Hòa rồi xảy ra xô xát. Dư đã dùng thanh sắt hình hộp đánh chết Hòa.

Sau đó, đối tượng dùng dây điện trói chân, tay của Hòa lại. Tiếp đấy, Dư lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exciter của nạn nhân, rồi lạnh lùng khóa cửa lại và bỏ trốn. Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy được 25 triệu đồng và bán chiếc điện thoại tại xã Ngọc Minh được 2,5 triệu đồng.

Trong hai tháng bỏ trốn, Dư đi làm ăn tại nhiều nơi và trở về Hà Giang. Rạng sáng 11/9, Công an tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang đã bắt được đối tượng Lương Văn Dư tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tức tốc truy tìm danh tính hung thủ

Sau hơn 1 ngày phát hiện bộ xương, với tinh thần khẩn trương, hơn 100 cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc, không quản đêm hôm chia làm các tổ công tác tổ chức truy bắt đối tượng tại TP Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Lạng Sơn và Hà Giang. 

Đến 3h sáng 11/9, lực lượng Công an phát hiện Dư vừa trở về nhà tại xã Ngọc Minh đã tiến hành bắt giữ trước sự ngỡ ngàng của đối tượng. Rạng sáng cùng ngày, Dư được di lý về trụ sở của Phòng Cảnh sát hình sự, nguồn tin từ báo Công an Nhân dân.

Trước đó, sáng 9/9, nhiều người dân sống tại khu vực phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà nằm trong ngõ nên đã vào kiểm tra.

Khi vừa mở cánh cửa của căn nhà, mọi người sợ hãi phát hiện một thi thể đang phân hủy mạnh, chỉ còn trơ xương nên đã nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương. 

Nhận được tin báo cơ quan công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc, theo báo Tiền Phong.

Tổng hợp

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.